69 biểu tượng cảm xúc mới cho thiết bị di động

0 Thanh Niên
Trang Dailymail đưa tin vào giữa năm 2017 này Tổ chức Emojipedia sẽ phát hành phiên bản mới cung cấp thêm 69 biểu tượng cảm xúc (emoji) cho người dùng.
Ảnh: Emojipedia Ảnh: Emojipedia
Ảnh: Emojipedia
Từ năm 1998, người dùng điện thoại di động, laptop trên thế giới đã làm quen với các biểu tượng nhằm diễn đạt cảm xúc, tâm trạng, chọc cười nhau… thường là chen vào giữa câu hoặc cuối câu. Thoạt đầu biểu tượng cảm xúc (emoji) chỉ là cách gõ đặc biệt trên bàn phím ví dụ: (^_-) [Nháy mắt]; (亠~亠) [Nghi lắm nha]; (≧o≦) [Sung sướng]… Phát triển lên một bước là emoji bằng hình ảnh, rồi đến emoji hình ảnh động (GIF). Thậm chí người ta thành lập Emojipedia là dạng từ điển có các phiên bản từ 1.0 đến 5.0 (mới nhất).
Tại địa chỉ http://emojipedia.org/ emojipedia/5.0/new/ chúng ta có thể tải phiên bản mới nhất emoji 5.0 bắt đầu từ ngày 30.6.2017, phiên bản này có 137 emoji trong đó 69 là hoàn toàn mới (ảnh). Emoji 5.0 được viết bằng bảng mã Unicode 10.0, mọi người đều có thể học để tự tạo thêm emoji mới theo ý thích cá nhân.
Emoji được sắp xếp theo chủ đề ví dụ: Con người, thần thoại, động vật, ẩm thực, các hoạt động... Đặc biệt đối với con người bên cạnh những hình khuôn mặt biểu cảm, còn có người theo tuổi tác (em bé, thiếu nhi, trưởng thành, người già...) riêng đối với giới tính thì không chỉ nam - nữ mà còn có những biểu tượng không phân định rõ giới tính với đủ màu da, sắc tộc.
Muốn hiểu ý nghĩa của mỗi emoji mới hãy truy cập http://emojipedia.org/emojipedia/5.0/new/ kế tiếp bấm từng biểu tượng một để được giải thích vì Emojipedia không tiết lộ liệu họ có cho kèm cách diễn giải này trong phiên bản mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Camera của Hikvision được lắp đặt ở nhiều nơi tại Việt Nam  /// Reuters

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam

Một lỗ hổng nghiêm trọng có tên CVE-2021-36260 ảnh hưởng đến gần 80 mẫu camera IP (camera giám sát qua mạng) và NVR (đầu ghi video qua mạng) từ Hikvision, cho phép những kẻ tấn công chiếm đoạt quyền điều khiển chúng.