AI của YouTube giúp tự động giới hạn độ tuổi xem video

0 Thanh Niên Online
YouTube đã sử dụng công nghệ máy học nhằm gắn cờ nội dung không phù hợp để nhóm Trust and Safety của họ xem xét, hiện công ty bắt đầu có kế hoạch mở rộng việc sử dụng công nghệ này trong tương lai.
YouTube hy vọng AI sẽ giúp sàng lọc nội dung tốt hơn cho người không có độ tuổi phù hợp  /// Ảnh: AFP YouTube hy vọng AI sẽ giúp sàng lọc nội dung tốt hơn cho người không có độ tuổi phù hợp - Ảnh: AFP
YouTube hy vọng AI sẽ giúp sàng lọc nội dung tốt hơn cho người không có độ tuổi phù hợp
Ảnh: AFP
Theo Engadget, kể từ hôm nay YouTube sẽ sử dụng công nghệ máy học để tự động thêm giới hạn độ tuổi vào các video không phù hợp. Về cơ bản, YouTube sẽ gây khó khăn hơn cho trẻ em trong việc tuân theo những hạn chế đó. Nếu con trẻ cố gắng xem một video bị hạn chế thông qua bản nhúng trên một trang web khác, Google sẽ chuyển hướng chúng đến YouTube, nơi trẻ cần đăng nhập để chứng minh mình trên 18 tuổi. YouTube nói rằng điều này sẽ giúp đảm bảo dù video có đang ở đâu thì nó cũng chỉ được xem bởi những người thích hợp.
Google cho biết những người tải lên video gặp những giới hạn về thuật toán sẽ có cơ hội kháng nghị những quyết định đó nhằm tránh những trường hợp nhầm lẫn. Hãng cũng lưu ý việc tự động hóa bổ sung sẽ không có ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của người sáng tạo nội dung.
Việc triển khai tính năng mới là động thái mới nhất của Google nhằm làm cho YouTube có trách nhiệm hơn với các bậc cha mẹ và con cái của họ sau khi công ty gặp nhiều vấn đề tranh cãi liên quan. Vào năm 2019, công ty phải trả 170 triệu USD để giải quyết các cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu từ trẻ nhỏ đã xem dịch vụ phát trực tuyến video của họ. Kể từ đó, hãng triển khai các tính năng như phiên bản web của ứng dụng YouTube Kids để giải quyết những lo ngại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm