Amazon chi 90 triệu USD cho công nghệ chip của Blink

0 Thanh Niên Online
Amazon đã công bố chi khoảng 90 triệu USD để mua lại Blink, hãng sản xuất các thiết bị camera giám sát dành cho gia đình.
Amazon muốn tận dụng công nghệ pin của Blink cho các sản phẩm của hãng trong tương lai /// Ảnh: Reuters Amazon muốn tận dụng công nghệ pin của Blink cho các sản phẩm của hãng trong tương lai - Ảnh: Reuters
Amazon muốn tận dụng công nghệ pin của Blink cho các sản phẩm của hãng trong tương lai
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Amazon không chỉ muốn bán các sản phẩm dành cho gia đình của Blink mà hãng còn đang nghiên cứu các chip độc quyền từ công nghệ của Blink để có thể giảm chi phí sản xuất và kéo dài tuổi thọ pin của các thiết bị khác, bắt đầu với Cloud Cam và có khả năng mở rộng đến các sản phẩm loa Echo. Và khi Amazon sở hữu các chip riêng, hãng có thể đi thẳng đến các nhà sản xuất, cắt giảm các nhà thiết kế chip trung gian như Ambarella.
Cloud Cam và Echo hiện cần nguồn điện cắm vào để hoạt động. Trong khi đó Blink cho biết sản phẩm của họ có thể kéo dài tuổi thọ đến hai năm với một cặp pin lithium AA, và từ đó sẽ giúp Amazon có thể thay đổi điều này.
Amazon luôn xem các thiết bị của mình là chìa khóa để tăng cường mối quan hệ với người mua sắm. Các nhà phân tích xem Blink như là một phần của chiến lược bán lẻ Amazon Key, một chương trình mới của Amazon nơi người mua sắm có thể thiết lập một khóa thông minh và camera giám sát để nhân viên giao hàng có thể đặt các gói hàng vào bên trong nhà của họ khi họ đang ở ngoài đường. Amazon cũng nhìn thấy cơ hội ở thị trường camera an ninh khi công nghệ nhà thông minh ngày càng mở rộng.
Camera an ninh Blink được tung ra thị trường lần đầu vào năm 2016, không đòi hỏi phải sử dụng nguồn điện giống như nhiều sản phẩm đối thủ, khiến nó dễ dàng hơn để đặt xung quanh nhà.
Giá sản phẩm này cũng rẻ hơn với mức khởi điểm 99 USD trong khi Cloud Cam của Amazon đã được tung ra với giá 119,99 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.
 /// Ảnh: Reuters>

Đào tiền mã hóa không còn lời

Hoạt động đào tiền mã hóa không còn như xưa và biểu đồ trong bài sẽ giải thích rõ điều đó. Tình hình đào tài sản kỹ thuật số lao dốc theo chiều cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia.