Amazon mua hãng phim MGM với giá 8,45 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Amazon đang tiến hành đàm phán mua lại hãng phim MGM trong một thỏa thuận trị giá 8,45 tỉ USD nhằm tăng cường danh mục phát trực tuyến của mình.
Hãng phim MGM đã về tay Amazon với giá gần 8,5 tỉ USD  /// Ảnh: AFP Hãng phim MGM đã về tay Amazon với giá gần 8,5 tỉ USD - Ảnh: AFP
Hãng phim MGM đã về tay Amazon với giá gần 8,5 tỉ USD
Ảnh: AFP
Theo Engadget, việc tiếp quản MGM sẽ trao cho Amazon quyền đối với một nhóm những tựa phim nổi tiếng với công chúng như James Bond, Rocky Robocop. MGM cũng sở hữu nhượng quyền thương mại The Hobbit để sẵn sàng đưa phần tiếp theo của Chúa tể những chiếc nhẫn sắp tới đến Amazon Prime Video. Ngoài ra trong lĩnh vực truyền hình, việc mua lại cũng sẽ giúp Amazon được quyền phát những nội dung hit gần đây như The Handmaid's TaleFargo, cùng với tất cả những thứ thuộc mạng Epix TV.
Đây là thỏa thuận lớn thứ hai trong lịch sử của Amazon sau khi công ty mua lại Whole Foods trị giá 13,7 tỉ USD nhằm mục đích khẳng định vị thế của công ty trong lĩnh vực phát trực tuyến. Trước đó, WarnerMedia - công ty mẹ của HBO Max - đã hợp nhất với Discovery. Hai công ty đã hợp lực chi con số khổng lồ 20 tỉ USD mỗi năm cho nội dung, nhiều hơn một chút so với 17 tỉ USD mà Netflix chi cho các nội dung gốc.
Một chi tiết thú vị là các công ty trong nhóm Big Tech tương đối im lặng trong mặt trận mua lại các hãng phim trong bối cảnh các đối thủ của mình liên tục hợp nhất. Các tin đồn trước đây cho biết MGM trở thành mục tiêu của nhiều ông lớn trong nhiều năm, thậm chí Apple được cho là đã tiến hành đàm phán mua lại hãng phim này với giá 6 tỉ USD.
Về phần mình, Amazon ưu tiên cho các bản quyền phim cá nhân và trả phí bản quyền cho các giải thể thao phát trực tiếp hơn so với việc mua MGM. Công ty đã đầu tư mạnh trong bối cảnh đại dịch toàn cầu để giành quyền đối với nhiều tựa phim như Coming2America và phần tiếp theo của Borat khi các rạp chiếu phim vẫn đóng cửa. Jeff Bezos gần đây tiết lộ Prime Video đã được xem bởi hơn 175 triệu thuê bao trong năm qua. Amazon cũng sở hữu một dịch vụ phát trực tuyến miễn phí, hỗ trợ quảng cáo được gọi là IMDbTV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm