Android Q giúp chia sẻ Wi-Fi dễ dàng hơn với mã QR

0 Thanh Niên Online
Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động Android sẽ mang đến một cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ để chia sẻ mạng Wi-Fi trở nên dễ dàng hơn.
Theo Android Authority, trong bối cảnh tấn công mạng Wi-Fi ngày càng nguy hiểm, nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc cung cấp mật khẩu Wi-Fi đủ mạnh để chống lại hành vi hack từ tin tặc. Tuy nhiên, mật khẩu cực kỳ phức tạp cũng gây khó khăn khi chia sẻ với người khác. Mặc dù đã có một số phương pháp được thiết kế để làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhưng Android Q có một cách tiếp cận mới mẻ.
Android Q giúp chia sẻ Wi-Fi dễ dàng hơn với mã QR - ảnh 1
Android Q chứa tính năng mới giúp nhanh chóng chia sẻ Wi-Fi 
Ảnh chụp màn hình
Kể từ Android Q, nếu bạn bè hỏi bạn mật khẩu Wi-Fi, bạn có thể truy cập vào Network & Internet > Wi-Fi và nhấn vào mạng hiện tại của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nút Share mới để tạo mã QR. Trước khi tạo mã, bạn sẽ phải xác thực bằng mật khẩu, mã PIN hoặc dấu vân tay.
Để tham gia mạng, người bên kia chỉ cần truy cập Network & Internet > Wi-Fi. Sau đó bạn sẽ thấy nội dung Add Network hiển thị cùng một biểu tượng ở bên phải. Nhấn vào đó để mở máy quét QR. Công việc tiếp theo là quét mã QR từ phía bên kia.
Tính năng này khá thú vị và được cho là cách nhanh nhất để giúp mọi người chia sẻ mạng Wi-Fi. Nhược điểm lớn nhất của tính năng này đó là không phải nhiều điện thoại được cập nhật lên hệ điều hành này. Hy vọng rằng Google làm cho tính năng này tương thích với các phiên bản Android cũ hơn thông qua một ứng dụng hoặc một điều gì đó tương tự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Wing Finland

Phần Lan thử giao thực phẩm bằng drone

Người dân sống tại thủ đô Helsinki của quốc gia châu Âu sẽ sớm nhận bữa trưa được giao tới nhà ở, văn phòng của mình bằng máy bay không người lái (drone).