Android Q hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, quay phim màn hình

0 Thanh Niên Online
Dựa vào một số mã APK, một số chi tiết liên quan đến các tính năng có trong phiên bản Android tiếp theo đã lộ diện.
Android Q sẽ mang đến nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng  /// Ảnh: AFP Android Q sẽ mang đến nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng - Ảnh: AFP
Android Q sẽ mang đến nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, Android Q (hay còn gọi là Android 10) sẽ mang đến khả năng hỗ trợ riêng cho nhận dạng khuôn mặt phức tạp hơn với các cảm biến như camera hồng ngoại, máy chiếu chấm và đèn chiếu Flood Illuminator như trên iPhone Xs. Menu thiết lập nhận dạng khuôn mặt sẽ tương tự như máy quét dấu vân tay và sẽ tách biệt với menu xác thực khuôn mặt hiện tại.
Android Q cũng sẽ có chức năng quay phim màn hình, thứ mà trước đây mọi người phải dựa vào các ứng dụng bên thứ ba. Cụ thể, bên cạnh tùy chọn Emergency mới, menu Power sẽ có thêm tùy chọn Screenshot, Restart và Power Off. Emergency sẽ cho phép người dùng truy cập trình quay số khẩn cấp, hiện tại có thể truy cập thông qua màn hình khóa.
Android Q hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, quay phim màn hình  - ảnh 1
Hệ thống menu Power mới sẽ thêm tùy chọn Emergency và Screenshot
Ảnh chụp màn hình
Một tính năng mới cũng được thêm vào có tên Sens Privacy cho phép người dùng vô hiệu hóa tất cả các cảm biến. Mục đích của tính năng này ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ ràng. Cuối cùng, Android Q sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi WPA3 và 5G.
Dự kiến Google sẽ ra mắt Android Q tại Hội nghị I/O do công ty tổ chức vào đầu tháng 5 tới tại Mỹ. Ngoài các tính năng nói trên thì nó dự kiến sẽ đi kèm chế độ tối cho toàn hệ thống, hữu ích cho các thiết bị Android sử dụng công nghệ màn hình OLED.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.