App Store mở mục ứng dụng không chứa 'in-app purchase'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Kho ứng dụng App Store vừa mở chuyên mục mới Pay Once & Play, chứa các ứng dụng miễn phí và trả tiền một lần duy nhất, hoàn toàn không có tính năng 'in-app purchase' (mua thêm tính năng trong ứng dụng, game).

(TNO) Kho ứng dụng App Store vừa mở chuyên mục mới Pay Once & Play, chứa các ứng dụng miễn phí và trả tiền một lần duy nhất, hoàn toàn không có tính năng "in-app purchase" (mua thêm tính năng trong ứng dụng, game).

App Store mở mục ứng dụng không chứa 'in-app purchase' - ảnh 1Các ứng dụng trong chuyên mục Pay Once & Play không chứa tính năng in-app purchase - Ảnh chụp màn hình
Theo Engadget, khi tải các ứng dụng trong chuyên mục mới này về máy sử dụng, người dùng hoàn toàn yên tâm về việc không bị mất tiền oan.
Trước đó, nhiều người dùng rất bức xúc khi nhận được hóa đơn thanh toán sau khi đưa máy cho con em chơi những ứng dụng miễn phí. Thì ra trong quá trình chơi, con em của họ vô tình hực hiện tính năng "in-app purchase".
Sau đó, Apple đã thay đổi cách gọi tên khi tải một ứng dụng trên App Store, từ nút "Miễn phí" thành nút "Nhận", nhằm tránh hiểu lầm và kiện cáo từ phía người dùng.
Hiện tại, chuyên mục Pay Once & Play mới chỉ được áp dụng cho người dùng tại châu Âu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP>

Đức không tìm thấy bằng chứng Huawei làm gián điệp

Cơ quan giám sát  IT Đức vừa bày tỏ sự hoài nghi về lời kêu gọi tẩy chay hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy thiết bị Huawei có thể được dùng để do thám nước ngoài.
iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.