Apple áp dụng chính sách bảo mật ứng dụng Mac vào tháng 2.2020

0 Thanh Niên Online
Apple từng cảnh báo rằng họ sẽ bắt đầu áp dụng chính sách công chứng phần mềm không phải Mac App Store chạy trên macOS Catalina, và lịch trình cho việc này đã được đưa ra.
Chính sách mới sẽ được Apple áp dụng kể từ ngày 3.2  ///  Ảnh: TechCrunch Chính sách mới sẽ được Apple áp dụng kể từ ngày 3.2 - Ảnh: TechCrunch
Chính sách mới sẽ được Apple áp dụng kể từ ngày 3.2
Ảnh: TechCrunch
Theo Engadget, Apple đã thông báo đến các nhà phát triển rằng tất cả các ứng dụng này sẽ phải được công chứng bởi công ty từ ngày 3.2.2020 nếu chúng chạy theo mặc định. Các ứng dụng cũ hơn vẫn sẽ chạy không gặp sự cố và người dùng vẫn có thể chạy các ứng dụng không có công chứng nếu họ sẵn sàng đồng ý các điều khoản, trong khi các ứng dụng mới từ Mac App Store sẽ phải được xác thực.
Công ty đã yêu cầu công chứng cho các ứng dụng (phải cung cấp ID nhà phát triển) kể từ macOS Mojave 10.14.5, nhưng các cảnh báo sẽ chỉ trở thành thông báo lỗi trên macOS Catalina. Apple ban đầu có ý định kiểm soát khi Catalina có sẵn, nhưng đã quyết định dời thêm thời gian để giúp các nhà phát triển thích nghi.
Đây được xem là một phần trong nỗ lực tăng cường bảo mật của Apple đối với máy Mac. Việc công chứng không chỉ ngăn mọi người khỏi “tình cờ” chạy phần mềm độc hại mà còn cho phép Apple hành động nếu phát hiện một lỗ hổng bảo mật lớn hoặc một vấn đề nghiêm trọng khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao diện tìm kiếm hình ảnh mới sắp được cập nhật của Google Images  /// Ảnh chụp màn hình

Google Images thêm nhiều thông tin về kết quả tìm kiếm

Kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google không hiển thị nhiều chi tiết hình ảnh đó khi thường chỉ bao gồm kích thước ảnh ở góc dưới bên trái, tiêu đề, địa chỉ trang nguồn... Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi.
Dòng Galaxy S20 giúp đưa khả năng quay video 8K đến gần hơn với mọi người   /// Ảnh: AFP

Quay video 8K sẽ là xu hướng mới trên smartphone

Với việc nhiều nhà sản xuất bắt đầu chú ý đến khả năng quay phim 8K trên smartphone, xu hướng tạo video chất lượng hình ảnh sắc nét này được dự báo là bùng nổ trong thời gian tới.