Apple bán được 1 triệu iPhone ở Ấn Độ nửa đầu năm 2018

0 Thanh Niên Online
Báo cáo từ Bloomberg chỉ ra rằng Apple đã bán được gần 1 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2018, sau khi công ty bắt đầu sản xuất iPhone tại đây để giảm giá thành.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, sau khi tái cơ cấu doanh nghiệp bằng cách sa thải 3 CEO phụ trách bán hàng, Apple đã ghi nhận doanh số iPhone đạt mức tăng 2% tại Ấn Độ.
Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới nhưng mức thuế cao (từ 15-20% giá bán) đã khiến người tiêu dùng hướng tới các giải pháp thay thế rẻ hơn, chẳng hạn như Samsung. Quốc gia này được xem là một cơ hội kinh doanh lớn cho Apple, và bản thân CEO Tim Cook đã chỉ ra rằng công ty sẽ tấn công mạnh mẽ vào quốc gia này.
Mặc dù số lượng bán hàng thấp nhưng ông Cook cho biết doanh thu của công ty tại Ấn Độ đã phát triển và thiết lập mức kỷ lục trong nửa đầu năm 2018.
Đầu mùa hè này, Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 6S và iPhone SE tại Ấn Độ như là một chiến thuật của công ty nhằm giảm giá, nhưng công ty sẽ phải mất một thời gian trước khi hoạt động sản xuất có thể tối ưu hóa công suất, có nghĩa công ty sẽ bị tụt lại phía sau các đối thủ cạnh tranh.
Gần đây, Ấn Độ đã mở rộng mạng 4G và tầng lớp trung lưu đang phát triển, điều này có nghĩa sẽ có nhiều người tiêu dùng sẵn sàng chấp nhận mua sản phẩm của Apple.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Oppo vừa thử nghiệm kết nối mạng 5G thành công trên mẫu smartphone Find X mới /// Ảnh: Oppo>

Oppo hé lộ smartphone Find X kết nối thành công mạng 5G

Oppo vừa tiết lộ một nguyên mẫu smartphone Find X mới, có khả năng kết nối thành công mạng 5G. Đây cũng là công nghệ mạng di động sẽ bắt đầu được triển khai ở một số nước (bao gồm cả Việt Nam) vào năm 2019.