Apple bắt đầu sản xuất màn hình Force Touch cho iPhone 6S

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo nguồn tin từ các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple, hiện "nhà táo" đã bắt đầu cho sản xuất hàng loạt màn hình dùng công nghệ Force Touch để trang bị cho thế hệ iPhone tiếp theo của mình.

(TNO) Theo nguồn tin từ các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple, hiện "nhà táo" đã bắt đầu cho sản xuất hàng loạt màn hình dùng công nghệ Force Touch để trang bị cho thế hệ iPhone tiếp theo của mình.

Apple bắt đầu sản xuất màn hình Force Touch cho iPhone 6S - ảnh 1iPhone 6S được cho là cũng sẽ có hai phiên bản màn hình tương tự như chiếc iPhone 6 hiện nay nhưng có thêm công nghệ Force Touch  - Ảnh: AFP
Digitimes dẫn lại nguồn tin "nội bộ" của Apple cho biết, quá trình sản xuất màn hình dùng công nghệ Force Touch đã bắt đầu được triển khai và loại màn hình này có kích thước 4,7 inch và 5,5 inch. Điều này cho thấy, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ tiếp tục sử dụng kích thước giống iPhone 6 hiện nay.
Force Touch là công nghệ cho phép hiểu được lực nhấn ngón tay của người dùng trên màn hình cảm ứng, qua đó đưa ra các lệnh thực thi khác nhau tùy theo lực nhấn. Công nghệ này hiện được Apple áp dụng trên chiếc Apple Watch.

Dự kiến, bộ đôi iPhone mới sẽ được Apple tung ra thị trường vào mùa thu năm nay, sản phẩm được đặt tên là iPhone 6S, iPhone 6S Plus và chủ yếu là được nâng cấp cấu hình phần cứng.

Nguồn tin nói trên cũng cho biết, mục tiêu ban đầu của Apple là trong quý 3/2015 sẽ sản xuất khoảng 36 - 40 triệu chiếc iPhone mới. Sau đó, số lượng máy sẽ được nâng lên thành 50 triệu trước khi kết thúc tháng 12.2015.

Thông tin này cũng phù hợp với nguồn tin trước đó của The Wall Street Journal, khi cho biết Apple sẽ đặt mục tiêu sản xuất khoảng 90 triệu chiếc iPhone thế hệ mới cho các đối tác của mình, để kịp "bung hàng" ra thị trường vào cuối năm nay. Đây cũng là số lượng iPhone đặt hàng sản xuất cao kỷ lục của Apple từ trước đến nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính năng mới sẽ giúp màn hình iPhone 2020 hiển thị nội dung mượt mà hơn  /// Ảnh: AFP

iPhone sắp có màn hình 'siêu nhanh'

Một tweet vừa được đăng tải bởi IceUniverse cho thấy Apple đang xem xét cung cấp tốc độ làm mới 120 Hz có thể chuyển đổi sang 60 Hz lên các mẫu iPhone 2020.