Apple bị cáo buộc "chôm" công nghệ khử tiếng ồn

0
(TNO) Thời gian gần đây Apple liên tục gặp những rắc rối liên quan đến bản quyền công nghệ, và Noise Free là hãng công nghệ mới nhất kiện Apple vi phạm bằng sáng chế về công nghệ khử tiếng ồn của mình.

Theo Macworld, Noise Free nói rằng họ đã đăng ký bản quyền công nghệ khử tiếng ồn khi người dùng thực hiện cuộc trò chuyện trên điện thoại từ năm 2007.

Đến năm 2010, Văn phòng thương hiệu và sáng chế Mỹ đã chính thức cấp bằng sáng chế về công nghệ này cho Noise Free với mã 7.742.790.

Theo công bố của Noise Free, từ tháng 5 đến 9.2007, đại diện của công ty đã có những buổi làm việc với Apple, để giới thiệu công nghệ khử tiếng ồn trên thiết bị di động của mình.

Liên tiếp ba năm sau đó, Noise Free tiếp tục thực hiện những buổi làm việc bí mật với Apple, và công ty này đã đưa cho Apple những tài liệu và những bản mạch có chứa công nghệ của họ.

Lý do Noise Free không ra mặt, là vì vào tháng 9.2008, công ty này đã ký một thỏa thuận bí mật giữa hai bên.

Tuy nhiên, đến tháng 8.2010, mối quan hệ giữa Noise Free và Apple bắt đầu gặp sóng gió, khi Apple quyết định sử dụng công nghệ khử tiếng ồn từ một hãng đang là đối thủ của Noise Free.

Nhiều chuyên gia phân tích nhận xét, nếu các thông tin Noise Free đưa ra là chính xác, thì tại sao hãng này lại im lặng không kiện Apple vào thời điểm đó mà đợi cho đến bây giờ mới khởi kiện.

Hiện tại Apple chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Thành Luân

>> Apple được cấp 22 bằng sáng chế mới
>> Samsung và Google hợp sức chống Apple
>> Apple chi 60 triệu USD dàn xếp vụ kiện tại Trung Quốc
>> Apple "ngã ngựa" trong vụ kiện Motorola Mobility
>> Tòa Hà Lan xử Apple phải bồi thường cho Samsung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy S21 FE bị ngừng sản xuất vì sự thiếu hụt của chip Snapdragon 888  /// Ảnh: @OnLeaks

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE vì thiếu hụt chip

Galaxy S21 FE được đồn đại sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay, tuy nhiên một báo cáo mới cho thấy chiếc điện thoại cao cấp giá cả phải chăng có thể bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu.