Apple chi 390 triệu USD cho nhà sản xuất cảm biến TrueDepth

0 Thanh Niên Online
Apple cho biết sẽ cấp cho một trong những nhà cung cấp của mình là Finisar một khoản tiền 390 triệu USD để xây dựng nhà máy ở Texas, sản xuất bộ phận laser phát ánh sáng theo phương thẳng đứng (VCSEL).
Khoản tiền đầu tư mới từ Apple sẽ mang rất nhiều thuận lợi cho công ty trong tương lai  /// Ảnh: AFP Khoản tiền đầu tư mới từ Apple sẽ mang rất nhiều thuận lợi cho công ty trong tương lai - Ảnh: AFP
Khoản tiền đầu tư mới từ Apple sẽ mang rất nhiều thuận lợi cho công ty trong tương lai
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Apple sử dụng VCSEL trong iPhone X mới để quét khuôn mặt của bạn thông qua Face ID, hình ảnh chân dung và Animoji, cùng tai nghe AirPod để cảm nhận chính xác hơn. Với khoản tiền nhận được từ Aplpe, Finisar sẽ xây một nhà máy tạo ra nhiều VCSEL hơn, với giá thành tốt hơn cho Apple.
Những thứ như 3D hay công nghệ AR đang được Apple quan tâm nhiều hơn trong thời gian qua. Như đã biết, Face ID trên iPhone X bao gồm 4 thành phần khác nhau như máy phát sáng, máy thu sáng, camera trước, cảm biến tiệm cận. Các cảm biến mà Apple sử dụng cho Face ID đều được nhóm lại trong notch ở mép trên. Các cảm biến thu sáng thu thập thông tin chiều sâu kết hợp hình ảnh chụp bằng máy ảnh trước để tạo bản đồ 3D sử dụng các thuật toán phần mềm.
Không chỉ với Face ID, công ty còn đang hướng đến việc phát triển nhiều sản phẩm hỗ trợ công nghệ AR trong tương lai, vì vậy công ty cần nhiều hơn nữa VCSEL. Điều này đã được Apple đề cập gần đây khi nói rằng họ sẽ cần mua bộ phận VCSEL gấp 10 lần trong cùng một khoảng thời gian tương tự như trước đó.
Được biết, đây là khoản đầu tư lớn thứ hai mà quỹ Advanced Manufacturing Fund do Apple thành lập mùa xuân năm nay đưa ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
 /// Ảnh: AFP

Dự báo sản xuất smartphone thế giới giảm mạnh

Sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 dự kiến giảm 19%, vì nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn bắt đầu chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc.
iPhone X hiện không còn được Apple sản xuất mới /// Ảnh: AFP

Những lưu ý khi mua iPhone X

Hiện Apple đã ngưng sản xuất iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn đang được nhiều người quan tâm do trang bị cấu hình mạnh và màn hình OLED đẹp mắt. Nếu tính mua dưới dạng máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau.