Apple chỉ bán được 51 triệu iPhone trong 3 tháng đầu năm

0 Thanh Niên Online
Apple vừa công bố kết quả kinh doanh của hãng trong 3 tháng đầu năm 2016. Đáng lưu ý, đây cũng là lần đầu tiên doanh số bán ra iPhone sụt giảm kể từ khi ra mắt vào năm 2007.
Lần đầu tiên doanh số bán ra iPhone của Apple đã sụt giảm sau nhiều năm thành công - Ảnh: AFP Lần đầu tiên doanh số bán ra iPhone của Apple đã sụt giảm sau nhiều năm thành công - Ảnh: AFP
Lần đầu tiên doanh số bán ra iPhone của Apple đã sụt giảm sau nhiều năm thành công - Ảnh: AFP
Theo TheVerge, trong báo cáo quý 2 năm tài chính của Apple (tính đến ngày 26.3), Apple chỉ bán được 51,2 triệu chiếc iPhone, giảm so với 61,1 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý đầu tiên chứng kiến sự sụt giảm về doanh số của iPhone trong nhiều năm qua.

Được biết, năm tài chính của Apple được tính từ tháng 10 hằng năm. Chính vì thế, quý 2/2016 là con số thống kê của 3 tháng 1, 2 và 3.

Không chỉ iPhone, doanh số bán iPad cũng sụt giảm xuống còn 10,3 triệu chiếc so với 12,6 triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoái.

Ước tính, Apple thu về 50,6 tỉ USD doanh thu, lợi nhuận đạt 10,5 tỉ USD trong quý 2 này. Tuy nhiên, nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu 58 tỉ USD, lợi nhuận 13,6 tỉ USD, thì mức sụt giảm được ghi nhận là 13%.

Doanh thu của Apple được cho tiếp tục sụt giảm trong quý tiếp theo (tháng 4, 5 và 6) với mức giảm dự đoán 15%. Lý do là vì trong những tháng này Apple vẫn chỉ bán những sản phẩm như iPhone SE, iPad Pro...

Doanh thu của Apple sụt giảm trên toàn cầu, trong đó có Trung Quốc, thị trường được xem là cỗ máy tăng trưởng chủ yếu của hãng trong khoảng một năm rưỡi qua.

Theo các nhà phân tích, Apple có thể sẽ sớm tìm lại "hào quang" của mình vào 3 tháng cuối năm 2016, đây cũng là giai đoạn Apple tung mẫu smartphone iPhone 7 ra thị trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple từng tìm mọi cách để thoát khỏi các đòi hỏi khó chịu từ Qualcomm  /// Ảnh: AFP

Vì sao Apple 'làm hòa' với Qualcomm?

Apple từng lên kế hoạch nhằm thoát khỏi những chính sách cấp phép của Qualcomm, nhưng cuối cùng họ đã thất bại và kết quả là phải đồng ý thỏa thuận lại với công ty có trụ sở tại San Diego.