Apple chia sẻ dữ liệu nhận dạng khuôn mặt với nhà phát triển

0 Thanh Niên Online
Apple vừa tuyên bố rằng một số dữ liệu được khai thác bởi hệ thống nhận dạng khuôn mặt (Face ID) trên iPhone X sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển để giúp họ xây dựng ứng dụng và trò chơi.
Dữ liệu khuôn mặt trên iPhone X có thể được chia sẻ cho nhà phát triển  /// Ảnh: AFP Dữ liệu khuôn mặt trên iPhone X có thể được chia sẻ cho nhà phát triển - Ảnh: AFP
Dữ liệu khuôn mặt trên iPhone X có thể được chia sẻ cho nhà phát triển
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, các dữ liệu này sẽ hữu ích để giúp các nhà phát triển tạo trò chơi với các ký tự phản chiếu biểu hiện trên khuôn mặt người dùng. Dữ liệu mà Apple chia sẻ cho các nhà phát triển là một sơ đồ thô khuôn mặt của người dùng cùng với 50 biểu thức khác nhau. Nhà phát triển muốn nhận nó phải được sự cho phép của người dùng cũng như cam kết không bán nó cho bên thứ ba.
Quay trở lại vào tháng 9, Apple công bố iPhone X nhằm kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt. Đồng thời, công ty cũng giới thiệu tính năng Face ID mới sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại và xác minh danh tính thanh toán Apple Pay. Ở thời điểm đó, Apple chỉ ra rằng dữ liệu nhận dạng khuôn mặt vẫn ở trên điện thoại, nhưng với sự cấp phép mới, các nhà phát triển sẽ được phép giữ dữ liệu trên máy chủ của họ.
Ngay lập tức, các nhóm bảo mật như Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) hay Trung tâm Dân chủ và Công nghệ đã tỏ ra quan ngại về việc Apple chia sẻ dữ liệu này với các nhà phát triển. Nhà phân tích chính sách cao cấp của Bộ Nội vụ Mỹ - Jay Stanley cho rằng, vấn đề riêng tư trong việc sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt rất tinh vi để mở khóa điện thoại dường như đã bị thổi phồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính năng mới sẽ giúp màn hình iPhone 2020 hiển thị nội dung mượt mà hơn  /// Ảnh: AFP

iPhone sắp có màn hình 'siêu nhanh'

Một tweet vừa được đăng tải bởi IceUniverse cho thấy Apple đang xem xét cung cấp tốc độ làm mới 120 Hz có thể chuyển đổi sang 60 Hz lên các mẫu iPhone 2020.