Apple chia sẻ về 'đường viền tranh chấp' trên ứng dụng bản đồ số

0 Thanh Niên Online
Apple có thể cần phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận các biên giới tranh chấp, sau khi thay đổi Crimea thành của Nga khiến Ukraine phẫn nộ.
Việc công nhận Crimea thuộc Nga khiến Apple bị Ukraine phản đối  /// Ảnh: AFP Việc công nhận Crimea thuộc Nga khiến Apple bị Ukraine phản đối - Ảnh: AFP
Việc công nhận Crimea thuộc Nga khiến Apple bị Ukraine phản đối
Ảnh: AFP
Theo Engadget, phát ngôn viên Apple đã nói với BBC trong một tuyên bố rằng Apple sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về cách họ xử lý các đường viền tranh chấp trong Maps sau khi xảy ra tranh cãi và có thể có nhiều thay đổi hơn trong đánh giá. Tuy nhiên, người dùng không nên hy vọng Apple sẽ đảo ngược những thay đổi về Crimea. Công ty nhấn mạnh rằng họ chỉ dán nhãn Crimea là của Nga để tuân thủ luật pháp của đất nước đó và lãnh thổ vẫn sẽ được liệt kê là của Ukraine cho người dùng khác.
“Chúng tôi xem xét luật pháp quốc tế cũng như luật pháp trong các quốc gia khác trước khi đưa ra quyết định ghi nhãn trên Maps và thực hiện các thay đổi nếu luật pháp yêu cầu”, người phát ngôn này nói.
Được biết, Apple đã mất vài tháng để đàm phán với Nga nhằm hy vọng tìm được một khu vực giữa, nơi Crimea sẽ được đánh dấu là một lãnh thổ không xác định. Nhưng sự nhượng bộ của Apple đã thu hút sự chỉ trích từ chính phủ Ukraine và những quốc gia khác khi họ cho rằng Apple không nên công nhận việc sáp nhập Crimea vào Nga, bất kể áp lực ra sao.
Trước đó, Apple cũng đã rút ứng dụng hỗ trợ người biểu tình Hồng Kông - một ứng dụng giúp định vị cảnh sát Hồng Kông - khỏi App Store.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.