Apple có cổng thông tin cho các cơ quan thực thi pháp luật

0 Thanh Niên Online
Apple cho biết sẽ xây dựng một cổng thông tin trực tuyến cho các cơ quan thực thi pháp luật, để có thể gửi các yêu cầu về dữ liệu người dùng.
Apple mong muốn hợp tác tốt hơn với các cơ quan pháp luật /// Ảnh: Reuters Apple mong muốn hợp tác tốt hơn với các cơ quan pháp luật - Ảnh: Reuters
Apple mong muốn hợp tác tốt hơn với các cơ quan pháp luật
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, mối quan hệ giữa Apple và các cơ quan thực thi pháp luật không mấy tốt đẹp khi “nhà táo” thường xuyên từ chối cung cấp các dữ liệu người dùng cho các cơ quan này. Vấn đề này đã gây nên sự chú ý vào năm 2016 khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đưa Apple ra tòa về việc từ chối mở khóa chiếc iPhone thuộc về kẻ khủng bố ở San Bernardino.
Trong một nỗ lực để hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật, Apple đã cung cấp việc đào tạo cho các cán bộ thực thi pháp luật về những loại dữ liệu có sẵn từ Apple và các quy trình pháp lý để có được nó. Hiện tại, Apple đang mở rộng chương trình này và phát triển một cổng thông tin trực tuyến mà thông qua đó, các quan chức có thể gửi yêu cầu dữ liệu họ cần.
Apple đã chia sẻ kế hoạch về những nỗ lực mới này trong một lá thư gửi tới Thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse. Trong đó, Kate Adams, cố vấn của Apple, trích dẫn một báo cáo từ trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế đã nêu ra chi tiết những thách thức đối với các cơ quan thực thi pháp luật khi nói đến an ninh mạng và các thiết bị kỹ thuật số.
Theo đó, cuộc khảo sát của cơ quan thực thi pháp luật cho thấy rằng việc hiểu biết về dữ liệu nào tồn tại, nhà cung cấp dịch vụ nào có quyền truy cập và cách thức lấy cũng như sử dụng dữ liệu sẵn có là những thách thức lớn nhất đối với các nhà điều tra. Các sáng kiến mới của Apple sẽ giúp giải quyết những thách thức này.
Apple dự định ra mắt cổng thông tin trực tuyến cho các cơ quan thực thi pháp luật, và thông qua đó họ có thể gửi các yêu cầu hợp pháp về dữ liệu, theo dõi các yêu cầu và thu thập dữ liệu phản hồi từ Apple. Các cơ quan này sẽ phải đăng ký thông tin xác thực cho phép họ gửi yêu cầu pháp lý trực tuyến.
Apple cũng đang mở rộng các nỗ lực đào tạo, tập hợp một nhóm chuyên tập trung vào đào tạo thực thi pháp luật trên toàn thế giới và phát triển một nền tảng đào tạo trực tuyến. Mô-đun này sẽ cho phép Apple tiếp cận một loạt các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế và đảm bảo rằng các thông tin và hướng dẫn của công ty có thể được cập nhật.
Cổng thông tin này dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.
Modem 5G của Intel có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Intel công bố modem 5G cho smartphone

Intel vừa công bố modem Intel XMM 8160 5G cho smartphone, nhưng người dùng phải chờ đến năm 2020 mới sở hữu thiết bị tích hợp modem này.