iPhone 8 hứa hẹn sẽ được cải thiện đáng kể thời lượng pin  /// Ảnh: AFP
iPhone 8 hứa hẹn sẽ được cải thiện đáng kể thời lượng pin Ảnh: AFP
CEO Tim Cook vừa chia sẻ, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple đang được thử nghiệm và phát triển tại một phòng nghiên cứu ở Nhật Bản. Mục đích là nhằm cải thiện thời lượng dùng pin của iPhone 8.
Năm nay, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus không gây được ấn tượng mạnh với người dùng, nhất là yếu tố thiết kế. Apple chỉ hoàn thành tròn vai khi cải thiện hiệu suất và giữ iPhone chạy ổn định, đồng thời bổ sung thêm chút “gia vị” như camera kép, nút Home cảm ứng lực.
Điều đáng buồn nhất phải nói tới thời lượng pin của bộ đôi iPhone mới. Thử nghiệm gần đây cho thấy, thời lượng pin của iPhone 7 và iPhone 7 Plus không quá vượt trội nhiều so với sản phẩm tiền nhiệm.
Tuy nhiên, tin vui cho người dùng là Apple đang nỗ lực cải thiện thời lượng pin trên iPhone 8 sắp tới. Trong đó, công nghệ trí thông minh nhân tạo - AI sẽ sớm được ứng dụng vào công nghệ tiết kiệm và quản lý pin trên smartphone.
CEO Tim Cook cho biết, công nghệ này đang được thử nghiệm và phát triển tại một phòng nghiên cứu ở Nhật Bản. Bên cạnh đo, Apple còn tích cực tiến tới kỹ thuật máy học cho hệ thống AI, coi đó là xu thế chung để có thể vận hành tất cả sản phẩm phần cứng trong tương lai.
Tất nhiên, đồn đoán vẫn luôn là đồn đoán. Trong khi công nghệ pin trên toàn thế giới chưa có bước đột phá lớn, giải pháp khả dụng nhất là tối ưu hệ thống phần mềm, và AI có thể trở thành chìa khóa cho vấn đề này.
Hiện tại, Tim Cook chỉ hé lộ về tham vọng về một chương trình “giúp nhớ các điểm đỗ xe”. Trong khi đó, Google đã có những thành công nhất định về trí thông minh nhân tạo, như AlphaGo đánh bại nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Sedol cách đây không lâu.
Trên thực tế, Apple còn phải cạnh tranh với nhiều ông lớn khác, như Microsoft và Facebook. Nhưng chúng ta hãy chờ đợi những bất ngờ tới từ CEO Tim Cook và đồng nghiệp, không chỉ dừng lại ở việc cải thiện thời lượng pin trên iPhone mà tương lai sẽ còn hơn thế nữa.

Tuấn Hưng

Bình luận