Apple đến lúc nên sản xuất iPhone giá rẻ

1 Thanh Niên Online
Với những báo cáo gần đây về doanh số iPhone, có vẻ như đã đến lúc Apple nên suy nghĩ đến việc tạo ra một smartphone có mức giá rẻ hơn nữa.
Apple sẽ tạo thêm phiên bản iPhone giá rẻ trong tương lai? /// Ảnh: AFP Apple sẽ tạo thêm phiên bản iPhone giá rẻ trong tương lai? - Ảnh: AFP
Apple sẽ tạo thêm phiên bản iPhone giá rẻ trong tương lai?
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, các nghiên cứu bởi Counterpoint Research Market Monitor trong quý 3/2018 cho thấy iPhone của Apple chiếm 47% phân khúc thị trường smartphone cao cấp. Điểm thú vị là Counterpoint ghi nhận phân khúc smartphone cao cấp đang tăng trưởng nhanh hơn mức tổng thể của smartphone trên thị trường trong cùng quý. Phân khúc này tăng đến 19%, trong khi tổng doanh số smartphone giảm 5%.
Vấn đề là Counterpoint cho biết phân khúc cao cấp chỉ chiếm 22% toàn bộ thị phần smartphone. Phần còn của lô hàng smartphone trong quý 3 thuộc về phân khúc dưới 400 USD. Trong khi đó Apple không tạo ra chiếc smartphone nào có giá dưới 499 USD.
Counterpoint cũng đặt biên độ giá 400 - 600 USD ở mức 46% của toàn bộ phân khúc cao cấp. Trong khi Apple thống trị phân khúc 600-800 USD. Nhìn chung, phân khúc dưới 600 USD là nơi Apple bắt đầu bị tụt lại phía sau.
Cần nhớ là báo cáo của Counterpoint được thực hiện trong quý 3, trong khi thông báo mới nhất từ Apple trong quý 4/2018 cho thấy doanh số iPhone thấp hơn so với kỳ vọng mà công ty đặt ra.
Apple có thể tiếp tục phát triển, miễn là họ thống trị theo cách họ đã làm từ trước đến nay. Có rất ít lý do để Apple thực hiện thay đổi, nhưng xem xét tương lai không xa, hãng cần đến một chiếc iPhone cơ bản cho thị trường quốc tế. Vì vậy, nếu Apple tung ra mẫu iPhone giá rẻ sẽ không bất ngờ "nhà táo" bán được hàng triệu máy và sẽ trở thành đối thủ thực sự trong thị trường smartphone tầm trung.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hungbui

hungbui

IPHONE RẤT TỐT , NHƯNG BÁN GIÁ CAO NGẤT NGƯỠNG KHIẾN MỘT SỐ NGƯỜI PHẢI MẤT 1 QUẢ THẬN MỚI SỞ HỬU 1 IPHONE : NHƯ THẾ LÀ HÚT MÁU NGƯỜI NGHÈO .

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Doanh số smartphone Huawei đạt kỷ lục

Huawei Technologies, hãng đứng giữa "tâm bão" cáo buộc từ nhiều nước phương Tây, vừa thông báo doanh số mảng kinh doanh tiêu dùng vượt mức kỷ lục 52 tỉ USD năm 2018.
Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng  /// Ảnh: AFP

Apple phát triển pin thế hệ mới cho iPhone

Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.