Apple dùng drone để cải thiện ứng dụng bản đồ

0 Thanh Niên Online
Apple là một trong những doanh nghiệp vừa được chính phủ Mỹ cấp phép sử dụng thử nghiệm máy bay không người lái (drone).
Drone giúp Apple thu thập ảnh chất lượng tốt hơn /// Ảnh: AFP Drone giúp Apple thu thập ảnh chất lượng tốt hơn - Ảnh: AFP
Drone giúp Apple thu thập ảnh chất lượng tốt hơn
Ảnh: AFP
Ngay sau đó, hãng đã công bố một trong các kế hoạch ứng dụng drone để cải thiện chất lượng dịch vụ.
Theo 9to5mac, một báo cáo từ năm 2016 cho thấy Apple đã có ý định sử dụng drone nhằm lấy dữ liệu phát triển ứng dụng Maps và tới nay việc này mới chính thức thành hiện thực. Tuy nhiên, hãng khẳng định quyền riêng tư vẫn là ưu tiên trong quá trình dùng drone bay qua các vùng địa lý.
Trong một thông báo với Reuters, Apple cho biết hãng sẽ thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của công dân, xóa mờ mọi khuôn mặt, biển số xe chụp bởi drone trước khi công bố các hình ảnh này ra cộng đồng.
Chính quyền Bắc Carolina (Mỹ) vừa xác nhận Apple nằm trong số các đơn vị được thử nghiệm chương trình drone ở đây. Như vậy, Bắc Carolina sẽ là một trong những địa phương đầu tiên được hãng cho bay thử máy bay không người lái để lấy các dữ liệu hình ảnh nhằm cải thiện Apple Maps.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm