Apple giảm đơn đặt hàng iPhone 2018, tăng cho iPhone đời cũ

0 Thanh Niên Online
Có vẻ như iPhone 2018 của Apple đã không có doanh số như kỳ vọng, khiến công ty phải cắt giảm đơn đặt hàng sản phẩm nhưng thay vào đó là gia tăng sản xuất sản phẩm cũ.
Sức mua iPhone Xs, Xs Max và Xr đang thực sự kém so với kỳ vọng của Apple  /// Ảnh: AFP Sức mua iPhone Xs, Xs Max và Xr đang thực sự kém so với kỳ vọng của Apple - Ảnh: AFP
Sức mua iPhone Xs, Xs Max và Xr đang thực sự kém so với kỳ vọng của Apple
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, dựa trên những thu thập đến từ chuỗi cung ứng iPhone, hãng nghiên cứu Longbow đưa ra kết luận rằng Apple đang cắt giảm các đơn đặt hàng dành cho iPhone Xs Max và Xr trong khoảng từ 20% đến 30%. Mặt khác, Longbow nói rằng Apple đang tăng đơn đặt hàng cho iPhone 8, 8 Plus và một số mẫu máy cũ hơn.
Hãng nghiên cứu JP Morgan cũng có một số dữ liệu ghi nhận sự cắt giảm iPhone 2018 của Apple, cho thấy Apple đang gặp vấn đề trong việc tăng lợi nhuận. JP Morgan hy vọng iPhone Xr chiếm 39% tổng doanh số iPhone mới bán ra trong nửa cuối năm 2018, giảm so với dự báo trước đó.
Ngoài ra, báo cáo từ Reuters cho thấy nhà cung cấp công nghệ được sử dụng trong Face ID là Lumentum đã cắt giảm dự báo về doanh thu và lợi nhuận. Công ty cho biết họ đã bị giảm đơn đặt hàng từ một công ty công nghệ lớn, vốn là một trong những khách hàng lớn nhất cho các thành phần cảm biến 3D. Điều này gần như ám chỉ đến Apple.
Trong thực tế đây không phải là lần đầu tiên có các báo cáo nói rằng Apple cắt giảm đơn đặt hàng cho các thiết bị cầm tay mới nhất của mình, vì vậy giới đầu tư cho rằng Apple đang thực sự phải đối diện với một cuộc khủng hoảng về doanh số iPhone.
[VIDEO] Đã có thể mua iPhone chính hãng trên Amazon

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm