Apple lên kế hoạch sản xuất 213 triệu iPhone trong 12 tháng tới

0 Thanh Niên Online
Apple đã thông báo cho một số nhà cung cấp rằng họ có kế hoạch sản xuất khoảng 213 triệu iPhone trong 12 tháng tới, tính đến tháng 3.2021, tăng 4% so với năm trước.
Apple đang tích trữ nguồn linh kiện để chuẩn bị cho sự “bùng nổ” về doanh số iPhone 5G sắp tới /// Ảnh: AFP Apple đang tích trữ nguồn linh kiện để chuẩn bị cho sự “bùng nổ” về doanh số iPhone 5G sắp tới - Ảnh: AFP
Apple đang tích trữ nguồn linh kiện để chuẩn bị cho sự “bùng nổ” về doanh số iPhone 5G sắp tới
Ảnh: AFP
Theo GizChina, đây là điều bất ngờ khi một số nhà cung cấp trước đó tin rằng các đơn đặt hàng từ Apple có thể giảm đáng kể trong năm nay. Nguyên nhân vì Apple đã phải đóng cửa hầu hết cửa hàng bán lẻ của mình kể từ giữa tháng 3 để đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội. Giới phân tích cho biết, mặc dù nhu cầu iPhone toàn cầu có thể giảm nhưng Apple dự kiến tăng lượng hàng tồn của iPhone 5G sắp tới do lo ngại về tình trạng thiếu linh kiện.
Apple vừa phát hành một mẫu iPhone SE mới, trong khi công ty cũng dự kiến phát hành từ ba đến bốn mẫu iPhone 5G vào cuối năm nay. Trong khi iPhone SE đáp ứng nhu cầu nâng cấp từ người dùng các thiết bị cũ thì loạt iPhone 5G sẽ mang đến nhiều điều vô cùng thú vị mà mọi người có thể xem xét.
Giám đốc điều hành của một nhà sản xuất linh kiện cho biết, triển vọng sản xuất của Apple là khá lạc quan, tuy nhiên vẫn cần phải có đánh giá rằng điều này có đúng dựa trên nhu cầu thực tế hay không. Quá trình sản xuất thực tế có thể thấp hơn 10% đến 20%.
Việc đóng cửa các cửa hàng bán lẻ khiến Apple khó đo lường nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm của mình. Hiện tại, hầu hết doanh số bán hàng thiết bị của Apple đều dựa trên trực tuyến, vì vậy, Apple đang chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm bằng cách tăng hàng tồn kho của các mẫu mới.
Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhu cầu smartphone toàn cầu có thể giảm, vì vậy các nhà sản xuất linh kiện muốn đánh giá một cách cẩn thận triển vọng đầu ra của Apple, đặc biệt khi công ty có thể điều chỉnh hàng tồn kho để họ đảm bảo có đủ hàng vào mùa thu và Giáng sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

DDoS (tấn công từ chối dịch vụ phân tán)  /// Ảnh: AFP

Chưa thể ngăn chặn triệt để các vụ tấn công DDoS

Theo chuyên gia bảo mật, dù nạn nhân sử dụng các dịch vụ tường lửa hay các biện pháp phòng chống cũng chỉ có thể giảm thiểu, ngăn chặn một phần chứ chưa có cách hoàn toàn chặn được tấn công DDoS.