Apple loại bỏ ứng dụng khỏi chương trình liên kết iTunes

0 Thanh Niên Online
Apple mới đây gửi một email thông báo đến các nhà xuất bản về những thay đổi trong chương trình iTunes Affiliate Program.
Apple sẽ khiến doanh thu của các nhà xuất bản và phát triển ứng dụng giảm đi đáng kể trong thời gian tới /// Ảnh: Apple Apple sẽ khiến doanh thu của các nhà xuất bản và phát triển ứng dụng giảm đi đáng kể trong thời gian tới - Ảnh: Apple
Apple sẽ khiến doanh thu của các nhà xuất bản và phát triển ứng dụng giảm đi đáng kể trong thời gian tới
Ảnh: Apple
Theo MacRumors, Apple sẽ bắt đầu loại bỏ các ứng dụng iOS và MacOS khỏi chương trình iTunes Affiliate Program (chương trình liên kết iTunes), đồng nghĩa các website khi chia sẻ liên kết đến các ứng dụng Apple cho việc hướng lưu lượng truy cập vào App Store của Apple sẽ không còn nhận được doanh thu liên kết.
Apple giải thích rằng với việc ra mắt các giao diện App Store mới cho iOS và MacOS, hãng có các phương thức mới để khám phá ứng dụng và sẽ ít tập trung vào Affiliate Program.
Bên cạnh đó, bắt đầu từ ngày 1.10.2018, Apple cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn tính năng mua sắm bên trong ứng dụng (in-app purchase) khỏi chương trình Affiliate Program cho macOS và iOS. Các loại nội dung khác gồm âm nhạc, phim ảnh, sách và chương trình truyền hình vẫn sẽ còn trong chương trình liên kết này.
Apple hiện cung cấp cho các đối tác liên kết 7% số tiền được tạo ra từ một giao dịch mua sắm từ chương trình iTunes Affiliate Program. Vào năm ngoái, Apple đã cố gắng giảm tỷ lệ này xuống 2,5% trên các ứng dụng, nhưng cuối cùng vẫn giữ ở mức 7% sau phản ứng dữ dội từ các nhà phát triển và nhà xuất bản. Tuy nhiên, tỷ lệ hoa hồng đã giảm xuống chỉ còn 2,5% cho các nội dung mua sắm bên trong ứng dụng.
Đối với các nhà phát triển và nhà xuất bản, việc loại bỏ các ứng dụng và mua sắm bên trong ứng dụng khỏi chương trình iTunes Affiliate Program sẽ khiến doanh thu của họ giảm đi một phần đáng kể.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng ra máy bay của hãng American Airlines đang ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt /// Ảnh: Business Traveller>

Nhận dạng khuôn mặt để lên máy bay ở Mỹ

CNBC đưa tin ngành hàng không Mỹ đang lấy ý tưởng từ các nhà sản xuất phần cứng smartphone và máy tính, bằng cách nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng tốc dịch vụ phục vụ khách hàng.