Apple lý giải những tranh cãi về Animoji

0 Thanh Niên Online
Apple đã phản ứng lại cơn bão từ cộng động mạng rằng tại sao iPhone 8 không có Animoji, sau khi một video cho thấy che cụm camera TrueDepth trên iPhone X thì tính năng này vẫn làm việc.
Apple cho rằng chỉ iPhone X mới có các yếu tố cần thiết để tối ưu Animoji  /// Ảnh: Reuters Apple cho rằng chỉ iPhone X mới có các yếu tố cần thiết để tối ưu Animoji - Ảnh: Reuters
Apple cho rằng chỉ iPhone X mới có các yếu tố cần thiết để tối ưu Animoji
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, cả iPhone 8 và 8 Plus đều đi kèm chip A11 Bionic và hỗ trợ ARKit giống như trên iPhone X, vốn là những yếu tố góp phần vào việc tạo ra Animoji. Trong khi đó, thử nghiệm cho thấy nếu che cụm camera TrueDepth trên iPhone X sẽ khiến các chức năng trên điện thoại này không khác gì so với iPhone 8.
Nhưng Apple cho biết, việc công ty không cung cấp khả năng tạo Animoji trên iPhone 8 là có lý do, bởi iPhone X sở hữu bộ cảm biến TrueDepth mà không iPhone nào hiện tại trang bị. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao che cụm camera TrueDepth, tính năng Animoji vẫn làm việc?
Apple giải thích rằng, yếu tố quan trọng giúp iPhone X tạo Animoji chính là camera hồng ngoại (IR) chỉ có trên sản phẩm này. Với camera IR, nó sẽ ghi nhận những biểu hiện khuôn mặt để tạo ra bản đồ độ sâu có sẵn trên iPhone X, phục vụ cho Animoji.
Bên cạnh đó, iPhone X cũng đi kèm những thuật toán giả lập bản đồ độ sâu để chuyển đổi khuôn mặt mà bạn nhìn trước khi nó áp dụng vào sinh vật trên Animoji trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.
Công ty sản xuất iPhone thừa nhận Animoji có thể làm việc với những chiếc máy ảnh tự động, nhưng mức độ vượt trội trong hành động bắt chước và hiệu năng xử lý trong mọi điều kiện ánh sáng để đạt tiêu chuẩn của Apple thì chỉ có iPhone X mới làm được.
Apple lý giải những tranh cãi về Animoji - ảnh 1

tin liên quan

Cách tạo, lưu và chia sẻ Animoji trên iPhone X
Nếu may mắn là người sở hữu iPhone X sớm, bạn sẽ được trang bị một tính năng hoàn toàn mới mang tên Animoji để tạo ra các biểu tượng cảm xúc động độc đáo để gửi đến bạn bè của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm