Apple mạnh tay xử lý ứng dụng vi phạm chính sách của Google, Facebook

0 Thanh Niên Online
Apple vừa rút chứng nhận nhà phát triển doanh nghiệp của Google trước khi trả lại cho hãng công nghệ Mỹ vào hôm nay 1.2.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo The Verge, lý do là vì một ứng dụng của Google vi phạm chính sách của Apple. Động thái rút chứng nhận trên tuy diễn ra trong thời gian không dài nhưng khiến nhân viên Google không thể thử ứng dụng iPhone và sử dụng một số ứng dụng nội bộ nhất định.
Apple cũng làm điều tương tự với Facebook hôm 30.1, khiến hai bên có chút mâu thuẫn. Cụ thể, Apple làm thế sau khi TechCrunch đưa tin rằng Facebook sử dụng chứng nhận cho một ứng dụng có tên Facebook Research, thu thập dữ liệu về việc sử dụng điện thoại thông minh của người dùng.
[VIDEO] Apple cấm ứng dụng Facebook "trả tiền đổi dữ liệu" của thanh thiếu niên
Với lý do hành động này vi phạm thỏa thuận giữa hai doanh nghiệp, Apple “phạt” Facebook. Hãng "táo khuyết" sau đó khôi phục lại giấy chứng nhận cho Facebook, cho phép ứng dụng nhân viên nội bộ của hãng mạng xã hội được khôi phục.
Google cũng chạy chương trình tương tự như Facebook Research, có tên Screenwise Meter và vi phạm quy tắc của Apple. Hãng phải xin lỗi và gọi vụ việc là “sai lầm”. Hiện cả Facebook lẫn Google đều đóng các chương trình như thế này trên iPhone.
Các chứng nhận doanh nghiệp cho phép công ty phát triển và cài đặt ứng dụng mà không phải xuất bản chúng lên Apple App Store. Apple yêu cầu các ứng dụng dạng này chỉ được phân phối cho nhân viên, không cho đại chúng.
Theo Business Insider, quyết định mạnh tay xử lý Facebook của Apple vừa khiến mạng xã hội gặp khó khăn. Nhân viên Facebook không thể truy cập được các bản dùng thử của Instagram và Facebook Messenger mà họ đang phát triển. Họ cũng không thể truy cập các ứng dụng chỉ dành cho nhân viên như Mobile Home và Ride, ứng dụng hỗ trợ việc đi lại.
Với Google, nhân viên hãng không thể làm việc trên phiên bản mới của các ứng dụng đang được phát triển như Google Maps, Gmail, Calendar, Hangouts và Google Music. Việc truy cập cả ứng dụng cho xe buýt đưa đón của Google cũng gặp vấn đề.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo nhiều người thì cụm camera mới đã góp phần làm iPhone 11 Pro xấu xí hơn  /// Ảnh chụp màn hình Techcrunch

Thiết kế của iPhone 11 Pro bị chê 'thật xấu xí'

Apple và Google vừa trình làng những chiếc smartphone với cụm camera nổi bật ở phía sau, nhằm tăng cường số lượng camera. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận rằng đó đều là những chiếc điện thoại có thiết kế không đẹp về mặt thẩm mỹ.
Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.