Apple mua công nghệ định vị trong nhà

0
(TNO) Apple tỏ rõ quyết tâm cải thiện tính năng định vị bản đồ của mình sau khi bỏ ra khoảng 20 triệu USD để mua WifiSlam, công ty phát minh ra công nghệ định vị trong nhà bằng sóng Wifi.

(TNO) Apple tỏ rõ quyết tâm cải thiện tính năng định vị bản đồ của mình sau khi bỏ ra khoảng 20 triệu USD để mua WifiSlam, công ty phát minh ra công nghệ định vị trong nhà bằng sóng Wifi, tờ The Wall Street Journal đưa tin hôm 24.3.

WifiSlam mới thành lập được hai năm, nhưng hãng này đã phát triển được một công nghệ mới cho phép định vị vị trí của một điện thoại smartphone trong một tòa nhà bằng sóng Wifi.

Thương vụ nói trên cho thấy Apple vẫn muốn tập trung cải thiện tính năng định vị, vốn là lĩnh vực mà Google đang thống trị.

Được biết, trước khi được Apple mua lại, WifiSlam đã từng chào bán công nghệ của mình cho các hãng phát triển ứng dụng để tạo ra các ứng dụng chuyên về định vị trong nhà, cũng như các ứng dụng bán lẻ và mạng xã hội.

Google đã cho áp dụng công nghệ định vị trong nhà tại một số địa điểm công cộng, chẳng hạn như sân bay, trung tâm mua sắm và sân vận động.

Một phát ngôn viên của Apple cho biết tập đoàn này đang “mua lại dần các hãng phát triển công nghệ có quy mô nhỏ hơn”, nhưng không tiết lộ kế hoạch cụ thể.

WifiSlam cũng từ chối bình luận về thương vụ sáp nhập.

Hoàng Uy

>> Apple "cứng rắn" với lập trình viên
>> Apple để sót lỗi khóa màn hình trên iPhone 4?
>> Apple sắp có "tướng" của Adobe
>> Apple cải thiện ứng dụng bản đồ
>> Google Maps sẽ định vị mọi tàu chiến trên thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm