Apple Music vượt mặt Spotify tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music đã có những thành công lớn, khi chính thức vượt mặt dịch vụ Spotify ở thị trường Mỹ.
Apple Music đã nhanh chóng trở thành một thế lực lớn ở mảng âm nhạc trực tuyến và đóng góp doanh thu khủng cho Apple /// Ảnh: Bloomberg Apple Music đã nhanh chóng trở thành một thế lực lớn ở mảng âm nhạc trực tuyến và đóng góp doanh thu khủng cho Apple - Ảnh: Bloomberg
Apple Music đã nhanh chóng trở thành một thế lực lớn ở mảng âm nhạc trực tuyến và đóng góp doanh thu khủng cho Apple
Ảnh: Bloomberg
Theo Engadget, trong bản báo cáo mới nhất của Digital Music News, Apple Music vừa trở thành dịch vụ âm nhạc trả phí lớn nhất tại thị trường Mỹ với hơn 20 triệu người dùng, vượt qua chính đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Spotify. Con số chi tiết về số lượng thuê bao của hai dịch vụ này hiện vẫn chưa được công bố.
Trận chiến lớn tiếp theo giữa Apple Music và Spotify sẽ hướng đến ngôi vương dịch vụ âm nhạc trực tuyến toàn cầu. Apple hiện có khoảng 45 triệu người dùng trả phí trên toàn thế giới so với con số 70 triệu của Spotify.
Nếu tính số người dùng không trả tiền cho dịch vụ (nhưng vẫn tạo ra doanh thu quảng cáo), Spotify cho biết hãng hiện có khoảng 159 triệu người dùng vào đầu năm nay. Trong khi đó, Apple không cung cấp phiên bản miễn phí của Apple Music. Nhóm người dùng trả phí có giá trị nhất nhưng chiến lược của Spotify là biến người dùng miễn phí thành người dùng trả phí và ở điểm này, hãng đạt được thành công hơn hẳn so với chiến lược của Apple Music.
Ngay từ đầu, Apple Music đã được định vị hoàn hảo để trở thành một thế lực ở dịch vụ âm nhạc trực tuyến nhưng sự tăng trưởng của dịch vụ này đã vượt quá mong đợi của chính Apple. Apple Music đã đạt được mốc 20 triệu người dùng chỉ trong vòng chưa đầy ba năm, so với con số tương đương mà Spotify đạt được từ khi thành lập vào năm 2006 và bước chân vào thị trường Mỹ vào năm 2011.
Bản báo cáo cũng đề cập đến các dịch vụ âm nhạc của Google như Google Play và YouTube Music nhưng khoảng cách so với Apple Music và Spotify vẫn còn quá xa. Rõ ràng Google vẫn còn nhiều việc phải làm nếu hãng muốn cạnh tranh sòng phẳng với hai dịch vụ này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ thuật tìm kiếm tai nghe AirPods thất lạc

Thủ thuật tìm kiếm tai nghe AirPods thất lạc

Đôi lúc bạn đãng trí không nhớ đã để tai nghe AirPods của mình ở đâu sau khi sử dụng chúng. Kể cả khi bạn vô tình làm rơi lạc mất một trong hai chiếc tai nghe ở đâu đó, hãy thử áp dụng thủ thuật sau.