Apple nhận hơn 32.000 yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng trong 6 tháng

0 Thanh Niên Online
Bản báo cáo minh bạch mới nhất của Apple nêu lên chi tiết các yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng, mà công ty nhận được từ các chính phủ trên toàn thế giới.
Đức là quốc gia yêu cầu Apple cung cấp dữ liệu người dùng nhiều nhất trong báo cáo  /// Ảnh: Apple Đức là quốc gia yêu cầu Apple cung cấp dữ liệu người dùng nhiều nhất trong báo cáo - Ảnh: Apple
Đức là quốc gia yêu cầu Apple cung cấp dữ liệu người dùng nhiều nhất trong báo cáo
Ảnh: Apple
Theo Engadget, Apple cho biết đã nhận được 32.342 yêu cầu dữ liệu người dùng từ các cơ quan chính phủ, tăng 9% so với giai đoạn trước, cho 163.823 thiết bị. Đức là quốc gia chiếm hầu hết các yêu cầu (42%) mà phần lớn trong số này bắt nguồn từ việc điều tra thiết bị bị đánh cắp, với 13.704 yêu cầu dữ liệu trên 26.160 thiết bị.
Mỹ xếp vị trí thứ 2 với 4.570 yêu cầu cho 14.911 thiết bị. Apple tiết lộ, hơn một nửa trong số các yêu cầu này (2.394) liên quan đến thông tin tài khoản hoặc nội dung cơ bản của người dùng. Mỹ cũng yêu cầu 918 số nhận dạng tài chính, bao gồm nghi vấn gian lận tín dụng, ghi nợ hoặc giao dịch thẻ quà tặng iTunes.
Bên cạnh đó, Apple đã nhận được 4.177 yêu cầu dữ liệu người dùng trên phạm vi toàn cầu, tăng 25% so với giai đoạn trước, cho 40.641 thiết bị. Apple giải thích rằng các yêu cầu này bao gồm thông tin iCloud từ Apple ID, chẳng hạn tên và địa chỉ chủ tài khoản, cũng như mở rộng sang các nội dung hình ảnh, email, bản sao lưu thiết bị iOS, danh bạ hoặc lịch. Apple cho biết sự tăng đột biến này xuất phát từ Trung Quốc khi quốc gia này yêu cầu truy cập 19.908 thiết bị liên quan đến các điều tra gian lận.
Apple cũng thay đổi cách báo cáo về các yêu cầu bảo mật quốc gia của Mỹ đối với dữ liệu người dùng. Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu báo cáo các yêu cầu dữ liệu vào năm 2014, công ty đã bao gồm National Security Letter do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ban hành theo đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA). Trong nửa đầu năm 2018, Apple cho biết họ đã nhận được 499 yêu cầu National Security Letter liên quan 1.000 đến 1.499 tài khoản. Báo cáo không bao gồm số lượng yêu cầu FISA vì sự trì hoãn trong các báo cáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Slim Folio Pro có thể biến iPad Pro thành một chiếc laptop dễ dàng /// Ảnh: T.Luân

Bàn phím không dây tiện lợi cho iPad Pro

Bên cạnh bàn phím Smart Keyboard Folio do Apple sản xuất, Logitech mang tới lựa chọn bàn phím không dây mới cho người dùng iPad là Slim Folio Pro với thiết kế tối ưu cho hệ điều hành iOS cùng hàng phím tắt chuyên dụng.