Apple nới lỏng quy định kiểm tra 'sức khỏe' pin iPhone

0 Thanh Niên Online
Apple đã nới lỏng quy định kiểm tra sức khỏe pin trên iPhone cũ, trước khi thực hiện chương trình thay thế pin mới với phí 29 USD mà công ty đang thực hiện.
Các nhân viên Genius có thể bỏ qua bước kiểm tra khi thực hiện thay thế pin cho khách hàng /// Ảnh: AFP Các nhân viên Genius có thể bỏ qua bước kiểm tra khi thực hiện thay thế pin cho khách hàng - Ảnh: AFP
Các nhân viên Genius có thể bỏ qua bước kiểm tra khi thực hiện thay thế pin cho khách hàng
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, Apple thừa nhận rằng công ty đã không truyền đạt được vấn đề trong chương trình thay thế pin mới một cách đầy đủ, vì vậy hãng đã có một chút thay đổi trong chương trình của mình. Đầu tiên như đã biết, công ty hiện đã bắt đầu chương trình thay thế pin 29 USD sớm hơn dự kiến vào cuối tháng 1 này, và kéo dài đến tháng 12 năm nay.
Nhưng quan trọng hơn, một số báo cáo cho biết Apple đang nới lỏng quy định yêu cầu thực hiện các bài kiểm tra sức khỏe pin trên thiết bị. Trước đó, để đủ tiêu chuẩn thay thế pin iPhone hết bảo hành với giá 29 USD, thiết bị cần phải thực hiện bài kiểm tra tình trạng pin thông qua một công cụ chẩn đoán mà Genius ở Apple Store sử dụng. Điều này có nghĩa, ngay cả khi iPhone chạy chậm hơn do sự suy thoái của pin, nếu công cụ chẩn đoán cho thấy sức khỏe pin vẫn ở mức chấp nhận được, bạn sẽ không đủ điều kiện để hưởng chương trình.
Tuy nhiên ghi nhận từ trang web iGeneration (Pháp) cho biết, một bản tin lưu trữ nội bộ của Apple Store cho biết các tiêu chí đã được nới lỏng. Cụ thể, Apple Store có thể sử dụng quyền tự quyết định về trạng thái sức khỏe pin, nghĩa là người dùng có iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus hoặc iPhone SE có thể chỉ cần đến cửa hàng, thanh toán phí 29 USD là có thể thay thế pin mới mà không cần phải trải qua công cụ chẩn đoán.
Một lưu ý là, nội dung từ bản tin của Apple vẫn liên quan đến vấn đề hiệu suất pin, vì thế có những giới hạn nhất định cho người dùng muốn thay thế. Cụ thể, công ty nhấn mạnh rằng tùy thuộc vào nhu cầu mà Genius có thể sử dụng công cụ chẩn đoán sức khỏe pin. Về cơ bản, tùy thuộc tình huống mà các nhân viên Genius có áp dụng chính sách nới lỏng của Apple hay không.
Có một lưu ý cần nhớ rằng, Aplpe đã xác nhận rằng hệ thống quản lý năng lượng của hãng sẽ không hoạt động nếu đó là một chiếc điện thoại mới với pin hoàn toàn đủ sức khỏe để vận hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm