Apple nới lỏng quy định sửa chữa iPhone và Mac

0 Thanh Niên Online
Những nhà hoạt động thúc đẩy thay đổi chính sách sửa chữa sản phẩm của Apple có thể sẽ sớm giành được một chiến thắng quan trọng giúp người dùng dễ sửa thiết bị của "nhà táo".
Các kỹ thuật viên bên thứ ba được phê duyệt bởi Apple đã có thể truy cập công cụ chẩn đoán sự cố iPhone hoặc iPad từ công ty  /// Ảnh: Reuters Các kỹ thuật viên bên thứ ba được phê duyệt bởi Apple đã có thể truy cập công cụ chẩn đoán sự cố iPhone hoặc iPad từ công ty - Ảnh: Reuters
Các kỹ thuật viên bên thứ ba được phê duyệt bởi Apple đã có thể truy cập công cụ chẩn đoán sự cố iPhone hoặc iPad từ công ty
Ảnh: Reuters
Một bài thuyết trình nội bộ của Apple vừa bị rò rỉ cho thấy công ty đang chia sẻ các ứng dụng chẩn đoán với các thợ sửa chữa được phê duyệt. Thông tin tương tự cũng đã được tiết lộ bởi Motherboard vào năm ngoái, cho biết nhà sản xuất iPhone có kế hoạch cho phép các kỹ thuật viên bên ngoài truy cập vào ứng dụng chẩn đoán và nhiều bộ phận hơn cho các thiết bị của Apple. Kết quả là, chủ sở hữu thiết bị Apple sẽ không phải gửi thiết bị của họ đến trung tâm sửa chữa của công ty nữa.
Động thái này là dấu hiệu mới nhất cho thấy Apple đang thay đổi các quy tắc của mình để đáp ứng với phong trào ngày càng tăng của những người thúc đẩy pháp luật nhằm cho phép người dùng tự sửa chữa thiết bị của họ hoặc thông qua các chuyên gia. Những người ủng hộ như công ty sửa chữa thiết bị iFixit cho rằng các công ty công nghệ như Apple nên cho phép người dùng tự sửa điện thoại và máy tính, hoặc thông qua các cửa hàng sửa chữa độc lập.
Nhiều tiểu bang tại Mỹ đã xem xét thông qua luật hỗ trợ ý tưởng này. Ngay cả ứng viên tổng thống, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đến từ Massachusetts cũng cho biết bà ủng hộ quyền sửa chữa mở rộng hơn.
Việc Apple mở cửa cho các kỹ thuật viên được phê duyệt truy cập vào công cụ chẩn đoán của mình được iFixit ca ngợi là một bước đi đúng hướng, đáp ứng nguyện vọng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra lời bình luận cho thông tin này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến radar giúp Google tối ưu cảm biến chuyển động cho Pixel 4  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Khám phá cảm biến radar Pixel 4

Google tuyên bố Pixel 4 là mẫu điện thoại đầu tiên được tích hợp cảm biến radar, nhưng liệu nó làm gì để tạo ra khác biệt so với các đối thủ trên thị trường?