Apple, Samsung bị Ý phạt tổng cộng hơn 11 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Cơ quan giám sát chống độc quyền của Ý vừa phạt Apple và Samsung, mỗi hãng 5 triệu EUR, tương đương 5,7 triệu USD, vì khiếu nại cập nhật phần mềm khiến smartphone của hãng chậm lại.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Apple còn bị phạt thêm 5 triệu EUR nữa vì lỗi không cung cấp cho khách hàng thông tin rõ ràng về cách duy trì hoặc cách thay pin thiết bị cầm tay.
Nhóm bảo vệ người tiêu dùng của Ý trước đó than phiền rằng các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại di động làm giảm chức năng của thiết bị và được thiết kế để thúc đẩy khách hàng mua máy mới. Cơ quan cho hay cập nhật phần mềm của Apple và Samsung “gây rối loạn chức năng nghiêm trọng và làm giảm đáng kể hiệu suất hoạt động thiết bị, từ đó đẩy nhanh quá trình thay thế chúng”.
Cơ quan giám sát chống độc quyền của Ý cho biết thêm hai công ty không cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về tác động của phần mềm mới, hoặc thông tin về bất cứ phương tiện khôi phục chức năng ban đầu nào của sản phẩm.
Apple thừa nhận hồi năm ngoái rằng cập nhật phần mềm cho iPhone khiến một số điện thoại có vấn đề về pin chậm lại, song hãng từ chối việc cố ý rút ngắn tuổi thọ một số sản phẩm. Hãng cũng xin lỗi về vụ việc, cắt giảm chi phí thay pin và cho biết sẽ đổi phần mềm để thể hiện cho người dùng biết liệu pin điện thoại của họ có hoạt động tốt hay không.
Cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thì chưa từng bị nghi vấn trước đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiếc iPad gập đôi chỉ với lực tác động nhẹ /// Ảnh chụp màn hình YouTube.>

iPad Pro 2018 bị bẻ gãy như bánh quy?

Một đoạn video vừa đăng trên kênh YouTube JerrRigEverthing đã quay lại cảnh chiếc iPad Pro vừa ra mắt bị bẻ gãy bằng tay không mà chẳng cần tốn quá nhiều lực.