Apple sẽ sớm dùng chipset AMD Ryzen

0 Thanh Niên Online
Một chuyên gia máy tính đã tìm ra được dấu hiệu cho thấy Apple có khả năng hỗ trợ AMD Ryzen trong bản nâng cấp 10.15.4 Beta vừa tung ra của hãng.
AMD Ryzen có những bước tiến vượt bậc gần đây /// Ảnh: HotHardware AMD Ryzen có những bước tiến vượt bậc gần đây - Ảnh: HotHardware
AMD Ryzen có những bước tiến vượt bậc gần đây
Ảnh: HotHardware
Từ lâu có nhiều thông tin dự đoán "cuộc tình" lâu năm giữa Intel và Apple sẽ sớm kết thúc. Tất cả chỉ là tin đồn cho đến khi rogame, một chuyên gia máy tính đã tìm ra được dấu hiệu cho thấy Apple có khả năng hỗ trợ AMD Ryzen trong bản nâng cấp 10.15.4 Beta vừa tung ra của hãng.
Theo như báo cáo này, trong mã bản nâng cấp 10.15.4 có nhắc đến Picasso, Raven Ridge và Renoir. Picasso và Raven Ridge là thế hệ đầu và thứ 2 của Ryzen APU. Renoir là thế hệ thứ 3 cũng là mới nhất của Ryzen APU vừa được ra mắt tại CES 2020.
AMD Ryzen 4000 đang cho thấy sự thay đổi vượt bậc của AMD trong lĩnh vực tính toán di động. Theo HotHardware, có thể Apple sẽ sớm chính thức hỗ trợ AMD Ryzen, trước mắt là dòng Mac Mini. Ít ra Apple cũng bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng AMD thay vì gắn bó độc quyền với Intel trong hơn 10 năm qua.
AMD đang dần lấy lại niềm tin của người dùng và ngày càng lấn lướt Intel ở nhiều mảng. Thực tế cho thấy CPU AMD vượt trội hơn hẳn CPU Intel ở những tác vụ cần xử lý đa luồng.
Các fan của cả AMD và Apple đang chờ đợi Apple sẽ sử dụng CPU của AMD trong năm nay. Điều đó sẽ khó xảy ra nhưng cho đến lúc này rõ ràng Apple đã có động thái thử nghiệm AMD CPU cho máy của hãng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm