Apple thua 500 triệu USD vụ kiện bằng sáng chế

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Một tòa án liên bang ở Texas (Mỹ) đã đưa ra phán quyết cuối cùng về cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và công ty VirnetX, với phần thua thuộc về "nhà táo".
Apple tiếp tục bị phán "thua cuộc" trong cuộc chiến pháp lý với VirnetX /// Ảnh: AFP Apple tiếp tục bị phán "thua cuộc" trong cuộc chiến pháp lý với VirnetX - Ảnh: AFP
Apple tiếp tục bị phán "thua cuộc" trong cuộc chiến pháp lý với VirnetX
Ảnh: AFP
Theo TheVerge, Apple bị buộc phải bồi thường hơn 502 triệu USD cho VirnetX, vì sử dụng một số bằng sáng chế do công ty này nắm giữ. Trong đó, có một số công nghệ đang được Apple áp dụng ở FaceTime và iMessage.
Được biết, VirnetX là công ty chuyên quản lý những bằng sáng chế về an ninh mạng, kết nối bảo mật... Công ty này bắt đầu kiện Apple từ năm 2010 với cáo buộc "nhà táo" vi phạm 4 bằng sáng chế.
Năm 2012, VirnetX thắng kiện và tòa sơ thẩm quyết định Apple phải bồi thường cho VirnetX 368,2 triệu USD. Tuy nhiên, phán quyết sơ thẩm đã bị Tòa án liên bang bác bỏ với lý do số tiền bồi thường chưa hợp lý, cần tính toán lại.
VirnetX mô tả Apple đang kiếm tiền dựa trên "danh mục sở hữu trí tuệ là nền tảng của mô hình kinh doanh của chúng tôi". Sau phán quyết của tòa án, cổ phiếu của VirnetX tăng 44%.
Về phía Apple, "nhà táo" cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Màn hình YouTube không hiển thị bất kỳ thông tin nào /// Ảnh chụp màn hình>

YouTube bị sập trên toàn cầu

Sáng nay 17.10, người dùng YouTube đã đồng loạt thông báo dịch vụ này trên di động và cả trên nền web đều không hoạt động.