Apple thuê người của Microsoft để cải tiến Apple Maps

0 Thanh Niên Online
(TNO) Apple hiện đã thuê lại kỹ sư bộ phận HoloLens của Microsoft với mục tiêu thúc đẩy dự án thực tế ảo, nằm trong mảng bản đồ số Apple Maps của "nhà táo".

(TNO) Apple hiện đã thuê lại kỹ sư bộ phận HoloLens của Microsoft với mục tiêu thúc đẩy dự án thực tế ảo, nằm trong mảng bản đồ số Apple Maps của "nhà táo".

Apple thuê người của Microsoft để cải tiến Apple Maps - ảnh 1Apple đang muốn cải tổ mạnh mẽ dịch vụ bản đồ số của mình - Ảnh: AFP
Theo 9to5Mac, cụ thể Apple đã thuê lại Nick Thompson, người từng giữ vị trí phần cứng tại bộ phận kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft.

Với nhân sự mới vừa có được, nhiều khả năng Apple sẽ tăng cường các tính năng thực tế ảo, vốn được cho là sẽ trang bị trong phiên bản Apple Maps nằm trong iOS 9 sắp được Apple tung ra.

Công nghệ này sẽ giúp người dùng thiết bị iOS có thể xem được mọi thông tin vị trí xung quanh họ theo thời gian thực và hình ảnh 3D. Ngoài ra, có thể Apple còn "lấn sân" mạnh vào dự án phát triển kính thực tế ảo mang thương hiệu của Apple.

Được biết, Apple Maps ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 nhưng thực sự vẫn chưa hoạt động hoàn hảo và đã từng bị người dùng phản ánh về việc dẫn đường sai.

Thậm chí, Apple đã từng lên kế hoạch mua lại dịch vụ bản đồ số Here Maps của Nokia để cải tổ dịch vụ bản đồ của mình. Tuy nhiên, cuối cùng Here Maps đã được Nokia bán lại cho các hãng xe của Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.