Apple thuê tướng Nokia để cải thiện doanh số iPhone

0 Thanh Niên Online
Apple vừa công bố đã bổ nhiệm ông Ashish Chowdhary làm người đứng đầu hoạt động kinh doanh của công ty tại thị trường Ấn Độ.
Ashish Chowdhary sẽ giúp cải thiện thị phần iPhone của Apple tại Ấn Độ /// Ảnh chụp màn hình Indian Express Ashish Chowdhary sẽ giúp cải thiện thị phần iPhone của Apple tại Ấn Độ - Ảnh chụp màn hình Indian Express
Ashish Chowdhary sẽ giúp cải thiện thị phần iPhone của Apple tại Ấn Độ
Ảnh chụp màn hình Indian Express
Theo PhoneArena, Ashish Chowdhary hiện làm việc cho Nokia Networks với tư cách là cán bộ điều hành khách hàng nhưng đến tháng 1.2019, ông sẽ tham gia làm việc tại Apple. Thông tin này cũng được Nokia Networks xác nhận trước đó khi cho biết Chowdhary sẽ tiếp tục làm việc tại công ty cho đến cuối năm nay và gia nhập một công ty khác kể từ năm sau.
Mục tiêu của Apple sau khi thuê Chowdhary chính là giao trọng trách để ông lãnh đạo hoạt động của công ty tại thị trường Ấn Độ - nơi công ty đang tìm cách thúc đẩy thị phần iPhone. Chuyên môn và kiến thức của Chowdhary về ngành công nghiệp địa phương là nền tảng giúp ông được Apple chọn cho vị trí lãnh đạo.
Ấn Độ hiện là thị trường đầy hấp dẫn cho các nhà sản xuất smartphone, và Apple không phải là ngoại lệ. Công ty có trụ sở tại Cupertino đang cố gắng cải thiện kết quả tài chính của mình ở một trong những thị trường phát triển nhanh nhất sau Trung Quốc và Mỹ. Công ty chỉ bán được 3,2 triệu iPhone, chiếm 2% thị phần tại Ấn Độ vào năm ngoái.
Trước đó, một vài giám đốc điều hành của Apple tại Ấn Độ đã rời khỏi công ty vào tháng 8, vì vậy sự xuất hiện của Chowdhary sẽ giúp tổ chức lại đội ngũ lãnh đạo của công ty.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Google Pay /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena

eBay hỗ trợ thanh toán bằng Google Pay

Đây được xem là một bước tiến lớn của dịch vụ thanh toán trực tuyến do Google phát triển và cho thấy nó đang bắt kịp Apple Pay tại thị trường Mỹ nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.
Twitter sẽ chuyển từ định dạng Live Photos sang GIF  /// Ảnh: AFP

Twitter sắp hỗ trợ Live Photos

Mạng xã hội Twitter đang lên kế hoạch hỗ trợ Live Photos trên dịch vụ của mình, nhằm đem lại nhiều trải nghiệm tiện lợi cho người dùng.
Mô phỏng phương tiện làm sạch đường phố tự lái mà Singapore sắp thử /// Ảnh: Dulevo International

Singapore chạy thử xe quét đường tự lái

Phương tiện tự hành để làm sạch đường phố ở Singapore sẽ đi vào thử nghiệm trong năm 2020, theo Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) và Bộ Giao thông Vận tải Singapore (MOT).