Apple và Samsung 'đình chiến' bên ngoài nước Mỹ

0
(TNO) Trong một động thái khá bất ngờ, Samsung và Apple quyết định chấm dứt các vụ kiện tụng giữa hai bên ở các thị trường bên ngoài nước Mỹ.

(TNO) Trong một động thái khá bất ngờ, Samsung và Apple quyết định chấm dứt các vụ kiện tụng giữa hai bên ở các thị trường bên ngoài nước Mỹ.

 Apple và Samsung 'đình chiến' bên ngoài nước Mỹ - ảnh 1
Apple và Samsung vừa tuyên bố "đình chiến" ở bên ngoài thị trường Mỹ - Ảnh: AFP

Theo TheVerge, việc "đình chiến" nói trên là một thỏa thuận riêng giữa hai đại gia công nghệ và cả hai không hề ký vào bất kỳ giấy tờ pháp lý nào. Nhưng cần lưu ý là riêng tại thị trường Mỹ thì Apple và Samsung vẫn tiếp tục theo đuổi các vụ kiện xảy ra giữa đôi bên trong nhiều năm qua.

Điều này có nghĩa, các vụ tranh chấp bản quyền công nghệ giữa Apple và Samsung đang diễn ra ở các thị trường như: Úc, Ý, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc và Anh sẽ được hai hãng tự dàn xếp.

Tuy nhiên, thỏa thuận "đình chiến" này cũng sẽ không bao gồm việc Apple và Samsung được quyền sử dụng bằng sáng chế "chéo nhau" ở các thị truờng ngoài nước Mỹ.

Giới phân tích cho biết, việc Apple và Samsung tự hòa giải ở các thị trường bên ngoài nước Mỹ là nhằm tránh những tổn thất về tài chính. Riêng tại thị trường Mỹ, do các vụ kiện có giá trị lên đến hàng tỉ USD nên đành phải tiếp tục theo đuổi.

Thành Luân

>> Facebook chi 10 triệu USD để dàn xếp kiện tụng
>> Apple đã đăng ký bằng sáng chế iWatch?
>> Samsung kiện iPhone 5 vi phạm bằng sáng chế
>> Apple được cấp 22 bằng sáng chế mới
>> Google bị điều tra vì bằng sáng chế
>> Apple có bằng sáng chế mới liên quan đến máy ảnh
>> Nokia vướng tranh chấp về bằng sáng chế
>> Samsung kiện lại Apple vi phạm bằng sáng chế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm