Apple vẫn phải hợp tác với Qualcomm trong năm nay

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo mới từ Fast Company tuyên bố Apple có thể vẫn sẽ hợp tác với Qualcomm trong năm nay, trước khi chuyển đổi hoàn toàn sang Intel vào năm sau.
Apple sẽ chỉ bắt đầu ngừng hợp tác hoàn toàn với Qualcomm trên iPhone 2019?  /// Ảnh: AFP Apple sẽ chỉ bắt đầu ngừng hợp tác hoàn toàn với Qualcomm trên iPhone 2019? - Ảnh: AFP
Apple sẽ chỉ bắt đầu ngừng hợp tác hoàn toàn với Qualcomm trên iPhone 2019?
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Intel bắt đầu làm việc với Apple trong vài năm qua nhưng Qualcomm cũng nằm trong danh sách hợp tác lâu dài của Apple. Tuy nhiên do những bất đồng liên quan đến cấp phép bằng sáng chế mà mối quan hệ Apple - Qualcomm trở nên căng thẳng, dẫn đến nhiều nguồn tin cho biết Apple muốn chuyển toàn bộ hợp đồng mua chip từ Qualcomm sang Intel.
Trong khi các tin đồn trước đây cho rằng quá trình này sẽ được áp dụng ngay trong phiên bản iPhone ra mắt năm nay thì báo cáo mới nhất từ Fast Company lại ghi nhận Apple có kế hoạch sử dụng 70% lượng chip đến từ Intel, trong khi 30% còn lại thuộc về Qualcomm (hoặc cao hơn nếu Intel không thể đáp ứng nhu cầu). Cũng có báo cáo rằng Intel có thể cung cấp lượng chip nhiều hơn, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại công ty khó đạt được mục tiêu này.
Intel đang xây dựng chip dựa trên quy trình công nghệ mới. Vì chỉ mới bắt đầu quá trình nên hãng chưa đủ tự tin để theo kịp nhu cầu từ Apple trong bối cảnh thời điểm iPhone 2018 ra mắt ngày càng đến gần. Mặc dù Apple có thể rất muốn cắt đứt mối quan hệ với Qualcomm nhưng tính hợp lý vẫn là ưu tiên hàng đầu của công ty.
Được biết Intel đã mua lại nhà sản xuất chip cho iPhone gốc cách nay nhiều năm, kết hợp với xung đột giữa Apple và Qualcomm nên không bất ngờ khi Apple muốn quay lại mối quan hệ hợp tác và loại bỏ Qualcomm dần khỏi danh sách đối tác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sản phẩm sắp tới của Honor sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 26.12   /// Ảnh chụp màn hình>

Smartphone đầu tiên trang bị camera 48 MP

Công ty con của Huawei - Honor, vừa giới thiệu nhiều tính năng hấp dẫn sẽ đến với chiếc smartphone View 20 sắp tới, bao gồm màn hình FullView 3.0 và có camera 48 MP lớn nhất từ trước đến nay.