Apple vượt mặt Fitbit, trở thành nhà cung cấp thiết bị đeo lớn nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Thông qua báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Apple đã chính thức vượt qua Fitbit ở mảng thiết bị đeo trong quý 1/2017.
Apple Watch giúp Apple vượt mặt Fitbit trong quý đầu tiên 2017 /// Ảnh: Reuters Apple Watch giúp Apple vượt mặt Fitbit trong quý đầu tiên 2017 - Ảnh: Reuters
Apple Watch giúp Apple vượt mặt Fitbit trong quý đầu tiên 2017
Ảnh: Reuters
Theo Apple Insider, Apple đã bán được khoảng 3,5 triệu chiếc Apple Watch trong quý đầu tiên của năm 2017, vượt 59% so với 2,2 triệu chiếc cùng kỳ năm 2016. Con số này giúp Apple chiếm lĩnh 16% thị trường thiết bị đeo toàn cầu và xếp vị trí đầu tiên.
"Nhà táo" cho biết lượng Apple Watch bán ra trong năm 2017 đã gần gấp đôi so với năm 2016, và cùng với AirPods và tai nghe Beats đã đưa mảng kinh doanh thiết bị đeo của Apple lọt top 500 công ty lớn nhất của Fortune.
Lý do cho vị trí dẫn đầu của Apple cũng đến từ sự sụt giảm doanh số của Fitbit. Nếu quý đầu tiên trong năm 2016 công ty này thành công với 4,5 triệu chiếc được bán ra, thì con số này chỉ còn 2,9 triệu chiếc trong năm 2017. Fitbit bị ảnh hưởng trầm trọng bởi sự xuất hiện đa dạng của Apple Watch, các thiết bị đeo của Samsung cũng như sự cạnh tranh của nhiều hãng mới nổi khác trên thị trường.
Sự giảm sút của Fitbit cũng góp phần đưa hãng sản xuất thiết bị đeo Xiaomi vươn lên vị trí thứ hai chỉ với 2 sản phẩm là Mi Band và Mi Band 2. Bộ đôi này ước tính đã bán được khoảng 3,4 triệu chiếc, chiếm đến 15,5% thị phần toàn cầu.
Được biết, Fitbit chính là hãng nổi tiếng nhất với các thiết bị đeo và phụ kiện có chi phí tương đối thấp để theo dõi sức khỏe, đếm lượng calo và giám sát nhịp tim người dùng. Các thiết bị cao cấp hơn của hãng tích hợp GPS và các màn hình có thể kết nối với điện thoại thông minh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Adobe Stock>

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), có mặt được nhắc nhiều trong năm 2018. Độ “hot” của công nghệ này sẽ không hạ nhiệt trong năm sau.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Uber nộp đơn xin IPO

Uber Technologies vừa nộp giấy tờ cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm sau.
 /// Ảnh chụp màn hình>

Google đưa Smart Reply đến ứng dụng Hangouts Chat

Báo cáo từ blog Google G Suite vừa ghi nhận Google chuẩn bị đưa tính năng Smart Reply vào ứng dụng Hangouts Chat, sử dụng máy học để cung cấp các đề xuất trả lời thích hợp cho tin nhắn phản hồi.