Apple xin lỗi về vụ 'phân biệt chủng tộc' ở Úc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Apple đã lên tiếng xin lỗi 6 nam sinh bị nhân viên của tập đoàn này mời ra khỏi cửa hàng ở Úc, theo cách mà các học sinh mô tả là phân biệt chủng tộc, BBC đưa tin.

Nhân viên bảo vệ Apple Store tại Highpoint lo ngại việc các học sinh này sẽ ăn trộm hàng - Ảnh chụp video trên Facebook Nhân viên bảo vệ Apple Store tại Highpoint lo ngại việc các học sinh này sẽ ăn trộm hàng - Ảnh chụp video trên Facebook
Nhân viên bảo vệ Apple Store tại Highpoint lo ngại việc các học sinh này sẽ ăn trộm hàng - Ảnh chụp video trên Facebook
Đoạn video quay lại sự cố này tại trung tâm mua sắm Highpoint ở Melbourne (Úc) hôm 10.11 khiến cộng đồng mạng phản đối kịch liệt.

Theo đó, một nhân viên cửa hàng đã nói rằng nhân viên bảo vệ lo ngại việc các học sinh này sẽ ăn cắp hàng. Apple cho biết quản lý cửa hàng đã xin lỗi đến các học sinh da màu này và hiệu trưởng của họ.

Apple cũng đưa ra thông cáo rằng: "Hòa nhập và đa dạng hóa là hai trong những giá trị cốt lõi của Apple. Chúng tôi tin vào sự bình đẳng cho tất cả mọi người, bất kể chủng tộc, tuổi tác, giới tính, dân tộc hay tôn giáo. Tôn chỉ này đã áp dụng cho toàn công ty, và mọi chi nhánh trên toàn thế giới mà không hề có ngoại lệ. Chúng tôi đã xem xét kỹ sự cố này và gửi lời xin lỗi đến các khách hàng có liên quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo khách hàng được đối đãi một cách tốt nhất".

Francis Ose, nam học sinh quay đoạn video này chia sẻ trên Facebook rằng: "Đây đơn giản là phân biệt chủng tộc, dù họ có mở lời xin lỗi".

Trong khi đó, Mohamed Semra, một trong những học sinh liên quan đến vụ việc này cho biết trên trang Facebook cá nhân rằng họ hài lòng với phản hồi của Apple. "Họ đã mở lời xin lỗi, thế là đủ, không cần phải đẩy sự việc đi xa hơn nữa", cậu chia sẻ.

Được biết, video sự cố này đã đạt đến hơn 62.000 lượt xem trên Facebook và châm ngòi cho cuộc tranh luận trên trang xã hội này. Tất cả học sinh trong đoạn video đang học lớp 10 tại Trường trung học Maribyrnong ở Melbourne.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng sẽ không thể sử dụng vỏ bảo vệ dòng iPhone 12 sang iPhone 13  /// Ảnh: MacRumors

Rò rỉ thông tin kích thước iPhone 13

Rò rỉ mới nhất từ MacRumors cho thấy có một sự thay đổi về kích thước cho cả iPhone 13 và 13 Pro, khiến người dùng sẽ không thể sử dụng ốp lưng kiểu cũ trên chúng.