Appnews Việt Nam kỳ vọng đem lại 1 tỉ USD cho hệ sinh thái báo chí

1 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) tổ chức sự kiện Nền tảng tạo ứng dụng cho báo - Appnews Việt Nam ra mắt nền tảng tạo ứng dụng dành riêng cho cơ quan báo và tạp chí điện tử.
Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 chia sẻ về hệ sinh thái của Appnews Việt Nam /// Ảnh: C.T.V Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 chia sẻ về hệ sinh thái của Appnews Việt Nam - Ảnh: C.T.V
Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 chia sẻ về hệ sinh thái của Appnews Việt Nam
Ảnh: C.T.V
Theo đó, sự kiện này có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các Cục Báo chí, Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử, các Cục Vụ trong Bộ và hơn 300 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước.
Việc phát triển và ra mắt sản phẩm Appnews Việt Nam là nỗ lực mạnh mẽ của Công ty cổ phần Appnews Việt Nam (đơn vị thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1) nhằm cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới để không ngừng hiện đại hóa nền báo chí Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1: “Khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo, tạp chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt. Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống. Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cũng giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh”.
Ngoài ra, với việc tạo một cổng truy cập chung của các báo để thu phí người dùng, đại diện Yeah1 cho biết, đơn vị này cam kết đem lại doanh thu 1 tỉ USD sau 18 tháng, nếu không sẽ bù lỗ 100 tỉ đồng.
Appnews Việt Nam kỳ vọng đem lại 1 tỉ USD cho hệ sinh thái báo chí - ảnh 1

AppNews Việt Nam đang có phiên bản trên iOS và Android

Ảnh: T.Luân

Được biết, Appnews Việt Nam cung cấp các giải pháp thiết thực theo nhu cầu của các cơ quan báo chí với nhiều công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện.
Không những vậy, Appnews Việt Nam cũng liên tục được cập nhật thêm các tính năng mới, có thể kể đến như việc tích hợp cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói (text to speech), thông báo (push notification), đọc báo ngay cả khi không có internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại.
Hiện tại, Appnews Việt Nam đang được tin dùng bởi 60 cơ quan báo và tạp chí điện tử lớn trên cả nước với 45 báo đã lên store và hơn 15 báo đang triển khai hợp tác.
Đối với việc kinh doanh hợp tác, khi sử dụng Appnews Việt Nam, cơ quan báo chí sẽ có toàn quyền quyết định vị trí đặt quảng cáo, loại quảng cáo (banner, video...), lựa chọn nhà quảng cáo. Yeah1 Media Adnetwork sẽ phân phối quảng cáo cho tất cả các ứng dụng trong hệ thống, phù hợp với nội dung, quy chuẩn của mỗi website.
Theo chia sẻ, cơ quan báo chí sẽ được hưởng 55% doanh thu quảng cáo, được thể hiện rõ ràng và minh bạch trên hệ thống quản lý.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tiến

Tiến

Hy vọng yeah 1 sẽ bay cao bay xa, trở thành kỳ lân của Việt nam!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm