Bản cập nhật Windows 10 tiếp tục làm khó người dùng

0 Thanh Niên Online
Phiên bản cập nhật 1809 của Windows 10, hay còn gọi October 2018 Update, tiếp tục gặp vấn đề khi có thể xóa các tập tin trên hệ thống một cách âm thầm.
Phiên bản cập nhật 1809 của Windows 10 tiếp tục gặp vấn đề /// Ảnh: AFP Phiên bản cập nhật 1809 của Windows 10 tiếp tục gặp vấn đề - Ảnh: AFP
Phiên bản cập nhật 1809 của Windows 10 tiếp tục gặp vấn đề
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, bản cập nhật mới tiếp tục gặp lỗi sau khi được Microsoft chỉnh sửa và phát hành lại (trước đó Microsoft gỡ bỏ bản cập nhật này để sửa lỗi tự động xóa tập tin). Cụ thể, hệ thống sẽ xóa các tập tin của máy tính nhưng không thông báo cho người dùng biết.
Lỗi trong phiên bản 1809 trước đó dẫn đến việc dữ liệu của người dùng Windows 10 bị xóa bất ngờ, với tỷ lệ lỗi 1/10.000 người.
Báo cáo từ gHacks cho thấy khá nhiều người dùng phàn nàn về cách Windows 10 xử lý sai các tập tin có trong kho tập tin nén (ZIP). Thông thường, Windows sẽ yêu cầu người dùng chấp nhận trước khi ghi đè tập tin trong trường hợp có sự xung đột giữa nguồn và đích, tuy nhiên ở phiên bản 1809 cho phép hệ thống ghi đè lên tập tin cũ mà không cần người dùng đồng ý.
Vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn khi mà hoạt động ghi đè không thành công, trong khi Microsoft không cho người dùng biết lý do tại sao. Về cơ bản, nó sẽ xóa các tập tin bên trong tập tin nén, điều này sẽ khiến người dùng mất dữ liệu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.