Be 'quyết đấu' mảng gọi xe công nghệ

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần beGroup - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be xác nhận đang có kế hoạch điều chỉnh nhân sự để đáp ứng chiến lược phát triển giai đoạn mới, đồng thời cam kết vẫn tiếp tục hoạt động.
Ứng dụng gọi xe Be vẫn đang hoạt động ổn định /// Ảnh: C.T.V Ứng dụng gọi xe Be vẫn đang hoạt động ổn định - Ảnh: C.T.V
Ứng dụng gọi xe Be vẫn đang hoạt động ổn định
Ảnh: C.T.V
Với mỗi giai đoạn, doanh nghiệp sẽ có nhu cầu về nguồn lực khác nhau và beGroup đang tiếp tục tuyển dụng những vị trí cần thiết cho việc phát triển kế hoạch kinh doanh. Đây là hoạt động vận hành bình thường của tất cả doanh nghiệp.
Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện của Be cho biết, thay vì phân tán nguồn lực cho nhiều sản phẩm mới, tầm nhìn của beGroup là bảo vệ và phát triển thị phần gọi xe công nghệ nhằm duy trì ổn định vị trí số 2 trên thị trường, và nhanh chóng rút ngắn khoảng cách với đối thủ số 1.
Theo đó, để tập trung “quyết đấu” cho mảng gọi xe công nghệ nhằm rút ngắn khoảng cách với đối thủ cạnh tranh số 1, beGroup sẽ tiếp tục gia tăng địa bàn hoạt động và tăng cường chính sách tuyển dụng, đào tạo đội ngũ tài xế và tuyển dụng nhân sự chất lượng trong năm 2020. Đồng thời, beGroup cũng đã sẵn sàng kế hoạch để đón đầu Nghị định thay thế Nghị định 86 sửa đổi của Bộ Giao thông Vận tải.
Điểm thuận lợi của công ty khi tập trung cho vận tải công nghệ chính là Nghị định thay thế Nghị định 86 sửa đổi của Bộ Giao thông Vận tải. Theo đó, với việc beGroup đăng ký kinh doanh là công ty vận tải ứng dụng công nghệ ngay từ ngày đầu thành lập, ứng dụng Be sẽ hạn chế được tối đa việc xáo trộn cách thức hợp tác với các tài xế và phương tiện của họ, mà vẫn giữ được quyền điều xe và quy định giá cước. Đây chính là điểm mạnh lớn nhất về chính sách của beGroup so với các đối thủ trên thị trường.
Trước vấn đề có thông tin cho rằng việc Be đang thay đổi nhân sự sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động công ty cũng như công việc của các tài xế, đại diện của Be cho biết ứng dụng vẫn đang hoạt động bình thường và không có thay đổi về các chính sách liên quan đến tài xế.
Đến nay, dù sinh sau đẻ muộn, nhưng ứng dụng gọi xe Be đã được tải xuống hơn 5,5 triệu thiết bị di động với 60.000 tài xế, khoảng 350.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày và hoàn thành hơn 38 triệu chuyến xe beBike và beCar kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12.2018.
Tính đến hiện tại, ứng dụng gọi xe Be đã có mặt tại 10 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang và Quảng Ninh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple đạt mức doanh thu kỷ lục mới trong quý 4/2019  /// Ảnh: AFP

Apple báo cáo doanh thu đạt kỷ lục

Apple vừa báo cáo thu nhập hằng quý trong quý 4/2019 với doanh thu đạt 91,8 tỉ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước và cũng là kỷ lục mới của công ty.