Bị bắt vì bán iPhone đã bẻ khóa
Một người đàn ông tại Nhật vừa bị cảnh sát bắt giữ vì bán những chiếc iPhone đã jailbreak (bẻ khóa) và tự ý cài những ứng dụng không có bản quyền vào máy.
Theo PhoneArena, Daisuke Ikeda (24 tuổi) sống tại Tokyo (Nhật Bản) đã bị cảnh sát bắt giữ vì bán 5 chiếc iPhone jailbreak cho người dùng từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay.
Ước tính, số lợi nhuận mà Ikeda bán iPhone là 1.186 USD (khoảng 27 triệu đồng) từ việc bán ra 5 chiếc iPhone này. Ngoài ra, anh ta cũng đã bán khoảng 200 iPhone bẻ khóa trong suốt 1 năm với số tiền kiếm được gần 50.000 USD.
Sau khi bẻ khóa iPhone, Ikeda cũng đã cài đặt vào máy rất nhiều trò chơi không có bản quyền cung cấp cho người mua. Các trò chơi này có nhiều tựa game phổ biến tại Nhật và nếu muốn chơi phải mua bản quyền.
Được biết, hiện nay trên internet cũng có nhiều công cụ hướng dẫn người dùng bẻ khóa iPhone, mục đích của việc bẻ khóa iPhone là giúp máy can thiệp sâu vào hệ thống, dễ dàng cài đặt các ứng dụng bên ngoài hoặc phá khóa nhà mạng.
Bẻ khóa iPhone là việc làm Apple không khuyến khích thực hiện, và nếu máy gặp sự cố Apple có quyền từ chối bảo hành sản phẩm.

Thành Luân

Bình luận