Biến thể mới của mã độc Flashback xuất hiện

0
(TNO) Một biến thể mới của mã độc Flashback vừa được phát hiện và tiếp tục gia tăng sự lây lan trong thế giới máy tính chạy hệ điều hành "quả táo" Mac OS X.

(TNO) Một biến thể mới của mã độc Flashback vừa được phát hiện và tiếp tục gia tăng sự lây lan trong thế giới máy tính chạy hệ điều hành "quả táo" Mac OS X.

Đây là thông tin được công bố trên trang blog của hãng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật cho máy Macintosh là Intego hôm 23.4.

Biến thể này có tên Flashback.S và được cho là tiếp tục khai thác lỗ hổng Java mà Apple đã vá lại cách đây không lâu.

Theo Intego, mã độc Flashback.S sẽ không tự cài đặt lên máy tính nếu chúng phát hiện ra các ứng dụng phòng chống virus hay bảo mật như VirusBarrier X6, Xcode hay Little Snitch đang hiện diện trên máy tính này.

Hồi tuần trước, hãng bảo mật Kaspersky Lab cũng cho biết đã phát hiện hai biến thể virus mới thậm chí có thể lây lan sang nhiều máy tính chạy hệ điều hành của Apple hơn nữa là Backdoor.OSX.SabPub.a (hay gọi đơn giản là SabPub) và một virus chưa rõ tên áp dụng hình thức tấn công, lây lan vào hệ thống thông qua các tài liệu Microsoft Word.

An Huy

>> Hơn nửa triệu máy Macs đang dính virus
>> Mã độc Flashback giảm lây nhiễm
>> Bkav cung cấp công cụ diệt virus cho máy Mac

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.