Bkav chi 600 triệu đồng để thu hồi Bphone

8 Thanh Niên Online

(TNO) Bkav cho biết đã giao khoảng 3.000 Bphone đến tay người dùng trong ngày 19.6 vừa qua. Tuy nhiên, vì muốn đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, hãng sẽ thu hồi các mẫu máy này để 'hoàn thiện lại sản phẩm'.

(TNO) Bkav cho biết đã giao khoảng 3.000 Bphone đến tay người dùng trong ngày 19.6 vừa qua. Tuy nhiên, vì muốn đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, hãng sẽ thu hồi các mẫu máy này để "hoàn thiện lại sản phẩm".

Bkav chi 600 triệu đồng để thu hồi Bphone - ảnh 1Bphone phiên bản mạ vàng 24K có thể cũng bị thu hồi nếu máy được giao vào ngày 19.6 - Ảnh: T.Luân
Trao đổi với Thanh Niên Online, phía Bkav cho biết: "Việc thu hồi Bphone là để chúng tôi chỉnh sửa lại phần camera bị lỗi trên máy. Việc nâng cấp này người dùng có thể thực hiện từ xa nhưng nếu đưa cho các kỹ sư của Bkav thực hiện thì tùy biến sẽ tốt hơn".
"Thu hồi Bphone còn là vì để cập nhật Firmware. Phần cập nhật này cũng do Bkav thực hiện sẽ tốt hơn", Bkav chia sẻ thêm.

Bkav cho biết bắt đầu từ ngày 3.7 tới, hãng sẽ tiến hành giao Bphone cho tất cả các đơn hàng đặt mua trước vào ngày 2.6 vừa qua (ước tính khoảng 12.000 máy). Lý do của việc dời ngày giao hàng là vì hãng sẽ cải tiến lại phần mềm để tính năng chụp ảnh trên Bphone đạt chất lượng hơn, sau khi có những thông tin cho rằng camera trên Bphone chụp ảnh rất kém.

Cũng theo Bkav, các nhân viên của hãng sẽ tự liên hệ với khách hàng đã nhận Bphone để thu hồi sản phẩm và sau đó trong vòng một đến hai ngày, máy sẽ được trả lại cho người dùng. Vì sự bất tiện này, Bkav sẽ tặng khách hàng một phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng cho dịch vụ mua sắm Vala.

Như vậy, nếu không tính phần thu hồi máy thì chi phí mà Bkav phải "bồi thường" cho khách hàng có thể phải lên đến 600 triệu đồng.

Anh Trần Mạnh Hiệp, quản trị viên diễn đàn tinhte.vn cho biết, việc Bkav thông báo thu hồi Bphone được xem là một điều chưa từng xảy ra trên thị trường smartphone hiện nay.

Theo anh Mạnh Hiệp, smartphone là sản phẩm được sản xuất với số lượng hàng loạt và cũng đã được nhà sản xuất kiểm tra kỹ trước khi giao đến tay người dùng. Cho nên, việc thu hồi máy để nâng cấp lại phần mềm là điều khá khó hiểu, vì nếu chỉ nâng cấp phần mềm thì người dùng có thể tự làm được ở nhà. Như vậy, rất có thể Bphone đang bị lỗi phần cứng và phải thu hồi để sửa chữa.

"Lâu nay tôi chỉ nghe đến việc thu hồi pin laptop hoặc xe hơi do nhà sản xuất phát hiện sản phẩm gặp sự cố và có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người dùng và điều này là cần thiết. Việc thu hồi số lượng lớn smartphone Bphone theo như Bkav công bố là điều khá khó hiểu", anh Mạnh Hiệp chia sẻ thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn minh trung

nguyễn minh trung

Giao hàng chậm nhất, bị hack nhanh nhất, lỗi nhiều nhất vâng bphone nhất thế giới là đây. Làm ăn mà kiểu này thì tin chắc sẽ thất bại.
Bảo Trúc

Bảo Trúc

Chúng tôi đã cảnh báo trước rồi, thế mà cái đám cuồng Bphone không chịu lắng nghe.
Minh Hải

Minh Hải

Có 1 điều tôi "khâm phục" anh Quảng và các cộng sự BKAV là họ nổ rất to, rất nhất quán và nổ trong mọi tình huống, luôn luôn là vượt Iphone và nhất thế giới. Từ khi chưa ra mắt đến khi giới thiệu, bán ra rồi ... thu hồi, luôn luôn nổ rất to. Không hổ danh Bom phone. Chỉ xin yêu cầu là đừng lấy mác hàng Việt Nam ra để PR, tội cho các mặt hàng Việt Nam khác lắm vì họ không có khả năng nổ như các anh đâu.
Trung thành

Trung thành

Hay rồi nhé. Có lẽ lần này Bkav cũng đứng thứ nhất về việc thu hồi máy rồi nhé. Đúng là Bom.....Bkav
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

6G sẽ hướng đến công nghệ thực tế ảo mở rộng (XR), hình ba chiều di động có độ chính xác cao và các bản sao kỹ thuật số /// Ảnh: Samsung

Samsung triển khai 6G vào năm 2028

Nửa cuối năm 2020 - trong khi nhiều nước vẫn còn phải mất thêm nhiều năm để có thể phủ sóng 5G thì mới đây, Samsung Electronics công bố kế hoạch thương mại hóa 6G vào đầu năm 2028.
Khu vực lòng đỏ trứng được rán chín được cho là phần nóng nhất trên mặt lưng của Bphone B86s /// Ảnh chụp màn hình

Xôn xao việc dùng Bphone B86s để chiên trứng

Mới đây, trong đoạn video đăng tải trên YouTube, một người đã thử nghiệm rán chín lòng đỏ trứng trên mặt lưng một chiếc Bphone B86s đang cắm sạc. Video gây nhiều tranh luận từ cộng đồng mạng.