Bkav gia nhập Tổ chức chống lừa đảo trực tuyến toàn cầu

0
(TNO) Ngày 22.11, hãng bảo mật Bkav của Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Tổ chức chống lừa đảo trực tuyến toàn cầu (APWG - Anti-Phishing Working Group).

(TNO) Ngày 22.11, hãng bảo mật Bkav của Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Tổ chức chống lừa đảo trực tuyến toàn cầu (APWG - Anti-Phishing Working Group).

APWG là tổ chức phi lợi nhuận ra đời năm 2003, với sự tham gia của 133 tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ, internet và an ninh mạng như Microsoft, Google, Facebook, McAfee, Symantec, AVG… cùng một số tổ chức thực thi pháp luật, phi lợi nhuận khác.

Hoạt động của APWG hướng tới việc ngăn chặn các hành vi trộm cắp thẻ tín dụng, thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu và các thông tin nhạy cảm khác trên internet. Tham gia APWG, các thành viên có thể chia sẻ cơ sở dữ liệu và các kết quả nghiên cứu về phishing (lừa đảo qua mạng) trên toàn thế giới.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav cho biết, Bkav sẽ chia sẻ danh sách các website lừa đảo, website chứa malware thu thập tại Việt Nam cho các thành viên, ngược lại sẽ nhận được danh sách cập nhật hằng ngày các địa chỉ lừa đảo trên toàn thế giới do thành viên từ các quốc gia khác cung cấp. Cơ sở dữ liệu này sẽ giúp người dùng tránh khỏi sự lừa đảo khi truy cập vào các website trên khắp thế giới.

Được biết, thuật ngữ phishing là hành động sử dụng email, tin nhắn pop-up, malware hoặc các phương thức thông tin điện tử khác để lừa người dùng internet tiết lộ số thẻ tín dụng, thông tin tài khoản ngân hàng, số phúc lợi xã hội, mật khẩu hoặc các thông tin cá nhân khác.

Thành Luân

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm