Bộ đồ công nghệ giúp bạn bay lượn như Iron Man

0 Thanh Niên Online
Chúng ta có thể sẽ được nhìn thấy một bộ đồ Iron Man ngoài đời thật sớm hơn bạn nghĩ, nó không chỉ có trong phim ảnh của Hollywood.
Bộ đồ của Jetman sẽ giúp bạn có khả năng bay lượn như Iron Man ngoài đời thực  /// Ảnh: Jetman Dubai Bộ đồ của Jetman sẽ giúp bạn có khả năng bay lượn như Iron Man ngoài đời thực - Ảnh: Jetman Dubai
Bộ đồ của Jetman sẽ giúp bạn có khả năng bay lượn như Iron Man ngoài đời thực
Ảnh: Jetman Dubai
Một nhóm nghiên cứu tại Jetman Dubai đã chế tạo một bộ cánh bay bằng động cơ phản lực, họ cho biết thiết bị này vừa đạt được cột mốc quan trọng: Nó vừa mang một phi công cất cánh từ mặt đất, sau đó bay thành công ở độ cao gần 2 km.
Thành tích này diễn ra vào ngày 14.2, khi phi công Vince Reffett của Jetman đã cất cánh thẳng đứng trên đường băng tại Skydive Dubai ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và sau đó bay lên độ cao khoảng 1,8 km, sau một hồi bay lượn và trình diễn khả năng dừng, rẽ và uốn lượn cơ động rồi hạ cánh an toàn. Trước đây, các phi công đã thử nghiệm thành công bộ đồ bay này nhưng là từ các bệ phóng ở trên cao, đây là lần đầu tiên họ thử cất cánh từ mặt đất.
Bộ đồ bay giúp phi công di chuyển với tốc độ trung bình lên tới hơn 200 km/giờ, Reffett đã điều khiển bộ cánh để đạt độ cao lên tới 1.000 mét trong 30 giây, sau đó anh thực hiện các động tác bay nhào lộn và các vòng lặp với bộ cánh mới này. Chuyến bay của anh kéo dài khoảng 3 phút và sau đó mở dù để hạ cánh từ độ cao 1.500 mét trước khi đáp đất, anh cho biết mục tiêu của dự án là sẽ đáp đất mà không cần mở dù và đó sẽ là thử thách cho các lần bay thử tiếp theo.
Thiết bị này trang bị sải cánh sử dụng chất liệu sợi carbon, với bốn động cơ phản lực mini nhằm tạo ra lực đẩy mạnh mẽ cho phép các phi công điều khiển chủ động với các vòng quay xoay quanh trục ở tốc độ bằng 0 khi cần.
Theo CNN, việc chinh phục cột mốc mới này không hề dễ dàng, bởi trước đó Reffett đã phải thực hiện ít nhất 50 chuyến bay thử và hơn 100 lần cất cánh, hạ cánh với một sợi dây cáp bảo hiểm trước khi thực hiện chuyến bay thành công đầy hứa hẹn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.