Bộ phận phần cứng của Google đang khởi sắc

0 Thanh Niên Online
Trong báo cáo thu nhập hằng quý vừa được công bố, Alphabet cho biết họ đạt doanh thu 38,9 tỉ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cung cấp Pixel 3a là hướng đi đúng đắn của Google sau khi Pixel 3 gây thất vọng  /// Ảnh: AFP Cung cấp Pixel 3a là hướng đi đúng đắn của Google sau khi Pixel 3 gây thất vọng - Ảnh: AFP
Cung cấp Pixel 3a là hướng đi đúng đắn của Google sau khi Pixel 3 gây thất vọng
Ảnh: AFP
Theo Engadget, lợi nhuận trong quý vừa qua của Alphabet đạt 9,9 tỉ USD, tăng 201% so với năm trước. Ngay cả khi tính đến tiền phạt đối với Google, lợi nhuận của công ty vẫn tăng 13%.
Một vài thông tin đáng chú ý: doanh thu “khác” của Google, bao gồm các sản phẩm hướng tới người tiêu dùng như Play Store và bộ phận phần cứng đã tăng đáng kể trong quý này, với doanh thu tăng 40% lên 6,2 tỉ USD. Vào quý trước, bộ phận này chỉ tăng khoảng 25% so với năm trước, và công ty thừa nhận họ gặp khó khăn khi bán dòng smartphone Pixel 3. Như vậy, có vẻ như bộ phận này đã bắt đầu cải thiện, mà nguyên nhân có thể bắt nguồn từ chiến lược của công ty dành cho Pixel 3a.
Cuối cùng, “Other Bets” của Alphabet tiếp tục chịu lỗ, với số tiền thiệt hại 989 triệu USD, tăng từ 732 triệu USD mà họ đã mất trong cùng quý năm trước. Trong thực tế, đây là các liên doanh thử nghiệm của công ty, vì vậy họ không bị chịu áp lực đối với việc tìm kiếm lợi nhuận. Và với doanh thu tổng thể khổng lồ đạt được, khoản thiệt hại gần 1 tỉ USD này là không quá quan trọng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

YouTube có thể tính toán đến chiến lược ngừng quảng cáo dựa vào mục tiêu trên các video cho trẻ   /// Ảnh: AFP

YouTube sẽ cấm quảng cáo nhắm mục tiêu là trẻ nhỏ

YouTube được cho là có kế hoạch loại bỏ quảng cáo nhắm mục tiêu vào các video dành cho trẻ em, rất có thể bắt nguồn từ khoản tiền phạt hàng triệu USD gần đây của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ nhắm vào công ty này.