Bose đóng cửa 119 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu

0 Thanh Niên Online
Không chỉ ngành công nghiệp thiết bị âm thanh mà ngay cả thói quen mua sắm của người tiêu dùng thay đổi trong những năm qua khiến Bose đóng cửa gần một nửa số cửa hàng của họ trên toàn thế giới.
Bose muốn bổ sung việc bán loa qua các cửa hàng trực tuyến  /// Ảnh: AFP Bose muốn bổ sung việc bán loa qua các cửa hàng trực tuyến - Ảnh: AFP
Bose muốn bổ sung việc bán loa qua các cửa hàng trực tuyến
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, về cơ bản, việc Bose đóng cửa các nhà bán lẻ nói trên không phải vì công ty mất thị phần trên thị trường. Công ty giải thích rằng họ đã mở các cửa hàng bán lẻ trước đây nhằm giúp mọi người có thể thử nghiệm các sản phẩm âm thanh trước khi mua chúng. Bose đã mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Mỹ vào năm 1993 và được thiết kế để trình diễn các sản phẩm âm thanh Wave và Lifestyle cũ.
Công ty thừa nhận smartphone đã thay đổi cuộc chơi trong vài năm qua. Các sản phẩm quan trọng của hãng chủ yếu là không dây hoặc có các tính năng khử tiếng ồn chủ động thường là phải có khi sử dụng với smartphone. Quan trọng hơn, những thứ này chủ yếu được mua trực tuyến bởi những người mua sắm có niềm tin hơn vào quy trình thương mại điện tử.
Để đạt được hiệu quả đó, Bose nói rằng họ muốn chuyển trọng tâm sang sự hiện diện và bán hàng thương mại điện tử. Công ty sẽ đóng cửa 119 trong số các cửa hàng còn lại rải rác ở Bắc Mỹ, châu Âu, Úc và Nhật Bản.
Điều đó dường như không áp dụng cho 130 cửa hàng khác của công ty, ít nhất là các cửa hàng ở Trung Quốc, UAE, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á, có thể gợi ý rằng việc mua sắm trực tuyến tại các thị trường này chưa thực sự mạnh mẽ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.