Các ngân hàng Iran bị cấm giao dịch tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) vừa ban hành lệnh cấm các ngân hàng khác thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử như bitcoin nhằm ngăn chặn rửa tiền và chuyển tiền cho các hoạt động tội phạm và khủng bố.
Với CBI, tiền điện tử là lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động tội phạm  /// Ảnh: AFP Với CBI, tiền điện tử là lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động tội phạm - Ảnh: AFP
Với CBI, tiền điện tử là lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động tội phạm
Ảnh: AFP
Neowin dẫn thông tin từ hãng thông tấn Iran IRNA cho biết lệnh này được đưa ra dựa trên quyết định đến từ ủy ban tối cao chịu trách nhiệm chiến đấu chống nạn rửa tiền. Tiền điện tử được cho là phương thức cho hoạt động rửa tiền, hỗ trợ khủng bố và chuyển tiền cho các hoạt động ngầm khác.
Quyết định của CBI được đưa ra không phải là một điều quá bất ngờ. Vào tháng 11 năm ngoái, Phó giám đốc phụ trách công nghệ mới tại CBI cho rằng bitcoin là loại tiền chứa nhiều rủi ro và CBI đã lên kế hoạch tiến hành đánh giá toàn diện về nó. Dẫu vậy CBI vẫn chỉ có những hoạt động khá mờ nhạt với ý tưởng về tiền điện tử trong vài tháng qua.
Tin tức về lệnh cấm giao dịch tiền điện tử dường như không ảnh hưởng đáng kể đến giá bitcoin khi hiện giá trị của mỗi đồng tiền này ở mức trên 9.200 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sản lượng Apple Watch trong quý 3/2020 đạt được mức ấn tượng  /// Ảnh: Reuters

Apple Watch lập kỷ lục bán hàng mới

Dữ liệu mới nhất cho biết tổng sản lượng Apple Watch đạt 11,8 triệu chiếc trong quý 3/2020, tăng gần 75% so với con số 6,8 triệu chiếc được xuất xưởng trong quý 3/2019.