Các nhà mạng sẽ triển khai phương án nộp ảnh chân dung qua internet

9 Thanh Niên Online
Nhà mạng Viettel đang thử nghiệm phương án nộp ảnh chân dung bằng ứng dụng trên smartphone. Trong khi đó, VinaPhone sẽ triển khai cả phương án cho khách hàng nộp ảnh chân dung thông qua trang web hoặc fanpage.
Tin nhắn được Viettel gửi đến các thuê bao yêu cầu bổ sung thông tin thuê bao  /// Ảnh: T. Luân Tin nhắn được Viettel gửi đến các thuê bao yêu cầu bổ sung thông tin thuê bao - Ảnh: T. Luân
Tin nhắn được Viettel gửi đến các thuê bao yêu cầu bổ sung thông tin thuê bao
Ảnh: T. Luân
Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, từ ngày 24.4.2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…), bao gồm thông tin đối tượng sử dụng số thuê bao và ảnh chụp chân dung chủ thuê bao. Điều này nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn, tránh tình trạng SIM rác và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng. Những thuê bao không cung cấp sẽ bị khóa một chiều sau 15 ngày nhận được tin nhắn và khóa 2 chiều sau 15 ngày tiếp theo.
Trả lời Thanh Niên, một đại diện của Viettel cho biết ở thời điểm hiện tại nhà mạng này đã triển khai thử nghiệm việc cho thuê bao bổ sung ảnh chân dung bằng ứng dụng My Viettel. Đối tượng được thử nghiệm là những khách hàng nhận được tin nhắn của nhà mạng về việc hỗ trợ bổ sung ảnh chân dung bằng phương án này.
"Trước mắt sẽ có một lượng khách hàng chọn lọc nhận được tin nhắn bổ sung ảnh chân dung bằng ứng dụng My Viettel, trước khi chính sách này được triển khai rộng rãi hơn. Việc làm này sẽ giúp cho khách hàng của Viettel thuận tiện hơn trong công việc mà không cần phải ra cửa hàng", phía Viettel cho biết.
Các nhà mạng sẽ triển khai phương án nộp ảnh chân dung qua internet - ảnh 1
Ứng dụng My Viettel hỗ trợ khai báo thông tin ảnh chụp qua smartphone
Ảnh chụp màn hình
Ngoài ra, Viettel cũng chia sẻ nhà mạng này đang thực hiện phương án cử nhân viên đến tận nhà để bổ sung ảnh chụp chân dung. Việc làm này sẽ thuận tiện cho những khách hàng lớn tuổi hoặc ở những vùng xa, không đủ điều kiện đến cửa hàng để chụp ảnh chân dung.
Về phía nhà mạng VinaPhone, để kiểm tra thông tin thuê bao, khách hàng có thể soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra thông tin cá nhân liên quan đến số máy di động VinaPhone đang sử dụng để chủ động đăng ký thông tin bổ sung nếu thấy thông tin hiện có chưa đầy đủ và chính xác.
Một đại diện của VinaPhone cho biết với Thanh Niên, nhà mạng cũng đã có kế hoạch tích hợp tính năng bổ sung ảnh chân dung khi người dùng sử dụng phần mềm VinaPhone Plus (đang có phiên bản trên iOS và Android). Thậm chí, khách hàng còn có thể bổ sung ảnh chân dung bằng cách vào trang web và fanpage chính thức của VinaPhone.
"Kế hoạch bổ sung ảnh chụp chân dung qua mạng đang được VinaPhone lên phương án triển khai, và sẽ sớm được thông báo trong thời gian tới để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong công việc", đại diện của VinaPhone chia sẻ.
Bên cạnh đó, VinaPhone cũng sẽ chủ động nhắn tin nhắc nhở đến các thuê bao trong diện còn sót ảnh chân dung. Trong trường hợp những khách hàng ở xa và không thể đến cửa hàng để chụp ảnh, nhà mạng này trong thời gian tới sẽ tiến hành mở các trạm đăng ký lưu động, và kêu gọi các thuê bao còn thiếu đến những trạm này để hoàn tất thủ tục cung cấp ảnh chân dung.
Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là biện pháp để khách hàng bảo vệ số thuê bao của mình, góp phần quản lý cơ sở dữ liệu chính xác, hạn chế SIM rác.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

NẾU LÀM ĐÚNG THEO NGHỊ ĐỊNH NẦY NHƯNG VẨN CÒN SIM RÁC THÌ AI SẺ LÀ NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC DÂN ĐÂY ? PHẢI CÓ NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM CHỨ KHÔNG NÓI KHƠI KHƠI ĐƯỢC
Khoai

Khoai

Ai thích bị quản lý nào ? Quản lý hay thu thập thông tin cá nhân để..bán ?
Vương chí sình

Vương chí sình

Sao chơi luôn hộ khẩu, giấy kết hôn, công ty, tai khoản, thu nhập, thể atm + ma thể.... 1 lần cho nó đủ khỏi mất công bổ xung
Nguyễn MInh Bằng

Nguyễn MInh Bằng

Thế ảnh trong CMND không có giá trị à ? làm mất thời gian cho biết bao người trong xã hội. Chúng tôi đề nghị những người có trách nhiệm xem lại vấn đề này .
Tin

Tin

Đăng kí qua my viettel cả tuần chưa duyệt.
nam study

nam study

bạn phải ra cửa hàng giao dịch hoặc đại lý ủy quyền của viettel để xác thực thông tin đã đăng ký nhé
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm